(vhds.baothanhhoa.vn) - Ngày 28/6, Thư viện tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã phối hợp tổ chức Hội thi sân khấu hóa “Ngày hội đọc sách” trong phạm nhân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thiết thực "Ngày hội đọc sách" trong phạm nhân

Ngày 28/6, Thư viện tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã phối hợp tổ chức Hội thi sân khấu hóa “Ngày hội đọc sách” trong phạm nhân.

Ông Lê Thiện Dương - Phó Giám đốc Thưviện tỉnh Thanh Hóa tặng sách cho các đội tham gia hội thi

Theo đó, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Trại giam Thanh Phong, sáng ngày 19/6, Trại giam Thanh Phong, huyện Nông Cống đã diễn ra Hội thi sân khấu hóa “Ngày hội đọc sách” trong phạm nhân năm 2018.

Cuộc thi này nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân trong các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng giai đoạn 2014-2018 của Tổng cục III (Bộ Công an), được Trại giam Thanh Phong và Thư viện tỉnh Thanh Hóa phát động vào tháng 4/2018.

Một tiểu phẩm đặc sắc tại hội thi.

Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ hơn 1.500 bản sách, bao gồm các thể loại như: sách pháp luật, sách chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách kỹ năng sống, sách học làm người; rèn luyện kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp, việc tái hoà nhập cộng đồng…

Sau hơn 2 tháng, Ban tổ chức đã nhận được hơn 500 bài viết dự thi của phạm nhân.

Tại Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các phạm nhân có bài viết xuất sắc nhất, và trao giải cho các đội thi thực hiện sân khấu hóa những cảm nhận về sách của mình với 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Đại tá Nguyễn Đức Hưng - Phó Cục trưởng Cục C86, Tổng cục VIII - Bộ Công an trao giải cho các đội thi.

Theo Thượng tá Phạm Văn Nghị - Bí thư Đảng ủy, Giám thị Trại giam Thanh Phong: Thông qua hội thi giúp mỗi phạm nhân đang chấp hành án phạt tại Trại giam Thanh Phong có thêm nhận thức, hiểu biết, suy nghĩ, hành động và cách ứng xử trước những vấn đề diễn ra xung quanh cuộc sống. Bên cạnh đó, hội thi cũng hình thành, phát triển, duy trì văn hóa đọc trong phạm nhân, giúp họ nâng cao ý thức hiểu biết về pháp luật, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực học tập, lao động, cải tạo tiến bộ, sớm trở về hòa nhập với gia đình và xã hội.

L.H


L.H

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]