Tối 27/10, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V năm 2018 đã chính thức khai mạc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

"Bữa tiệc" ấn tượng tôn vinh nghệ thuật điện ảnh

Tối 27/10, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V năm 2018 đã chính thức khai mạc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự khai mạc Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đại diện các bộ, ngành, đại sứ quán các nước tại Hà Nội và hơn 1.000 đại biểu, khách mời là các nghệ sĩ, nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên, phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đã đến dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc Liên hoan phim, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Tham dự Liên hoan phim năm nay có nhiều tác phẩm điện ảnh xuất sắc của gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, Việt Nam tham dự trên 40 bộ phim ở các chương trình, hạng mục khác nhau. Tôi tin tưởng rằng, với 5 ngày công chiếu toàn bộ tác phẩm tham dự liên hoan phim, quý khán giả sẽ có cơ hội để tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của nhiều dân tộc, sẽ có những phút thăng hoa cùng nghệ thuật điện ảnh”.

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V đã mở rộng hạng mục phim dự thi tới tất cả các nền điện ảnh các quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo cơ hội lớn để các nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam và thế giới mở rộng giao lưu, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm, góp phần phát triển điện ảnh của Việt Nam, khu vực và quốc tế. Tôn vinh, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước con người, bản sắc văn hóa Việt Nam cũng là một mục đích Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V hướng tới

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh cồng khai mạc Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V năm 2018. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội tôn vinh những tài năng nghệ thuật điện ảnh đích thực, hướng đến giá trị nhân văn và tinh thần hợp tác thân ái. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định đó là những điểm sáng chúng ta cần gìn giữ, phát huy trong bối cảnh thương mại hóa điện ảnh ngày càng trở thành xu thế lấn át giá trị tinh thần ở một số quốc gia.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để góp phần vào thành công chung của Liên hoan phim.

“Hà Nội, thành phố hơn 1.000 năm tuổi với bề dày truyền thống văn hiến, thành phố duy nhất của khu vực châu Á-Thái Bình Dương được UNESCO vinh danh là “Thành phố Vì hòa bình”, một thành phố an toàn, thân thiện và mến khách sẽ là nơi tạo cảm hứng để hình ảnh của thành phố Hà Nội tiếp tục xuất hiện trong những tác phẩm điện ảnh mới của các bạn”, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chia sẻ.

Các tiết mục nghệ thuật trong lễ khai mạc được dàn dựng kỹ lưỡng. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Lễ khai mạc Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V là một "bữa tiệc" nghệ thuật, tôn vinh nghệ thuật điện ảnh đầy ấn tượng với sự tham gia của các nghệ sĩ, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thế giới và Việt Nam. Các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng kỹ lưỡng đã đem đến cho khán giả một bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc. Với hình tượng chim lạc và trống đồng, biểu tượng của văn hóa Việt Nam, những tiết mục nghệ thuật trong đêm khai mạc vừa mang hào khí Thăng Long, vừa mang hơi thở đương đại, thể hiện tinh thần hội nhập của Việt Nam cùng với các quốc gia tham dự liên hoan phim.

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V năm 2018 sẽ diễn ra đến hết ngày 31/10, với một chuỗi hoạt động như: Tọa đàm "Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan”, “Kinh nghiệm thành công quốc tế của điện ảnh Iran”, chương trình chiếu phim ngoài trời tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, chương trình chiếu phim miễn phí tại các rạp, Trại sáng tác và Chợ dự án phim HANIFF... bên cạnh việc vinh danh những tác phẩm điện ảnh mang tính sáng tạo, có giá trị nghệ thuật cao và tôn vinh những tài năng điện ảnh mới triển vọng.

Theo Báo điện tử Chính phủ


Theo Báo điện tử Chính phủ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]