(vhds.baothanhhoa.vn) - Năm 2023, huyện Bá Thước đón được 130 nghìn lượt khách du lịch. Trong đó khách quốc tế 18 nghìn lượt, khách trong nước 112 nghìn lượt. Doanh thu du lịch ước đạt trên 100 tỷ đồng.

Bá Thước đón 130 nghìn lượt khách du lịch

Năm 2023, huyện Bá Thước đón được 130 nghìn lượt khách du lịch. Trong đó khách quốc tế 18 nghìn lượt, khách trong nước 112 nghìn lượt. Doanh thu du lịch ước đạt trên 100 tỷ đồng.

Bá Thước đón 130 nghìn lượt khách du lịch

Du khách đến tham khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông.

Đạt được kết quả này, ngay từ đầu năm, huyện Bá Thước và các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã triển khai kịp thời, đồng bộ nhiều giải pháp kích cầu du lịch, xúc tiến quảng bá trong và ngoài nước. Đồng thời, xây dựng, làm mới và phát triển đa dạng nhiều sản phẩm du lịch như: Du lịch sinh thái sông, hồ kết hợp với du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng... đáp ứng nhu cầu của du khách.

Cùng với đó, huyện đã tập trung chỉ đạo, lựa chọn 2 bản (bản Đôn, xã Thành Lâm và bản Kho Mường, xã Thành Sơn) làm điểm xây dựng bản văn hoá gắn với phát triển du lịch cộng đồng và xây dựng nông thôn mới. Trong đó, huyện đã hỗ trợ và lồng ghép các chương trình phát triển kinh tế - xã hội để hỗ trợ các thôn làm đường giao thông, thủy lợi; hỗ trợ, khuyến khích hộ gia đình xây dựng công trình vệ sinh đảm bảo quy chuẩn đáp ứng nhu cầu du khách lưu trú, đặc biệt du khách quốc tế. Chú trọng khôi phục các sinh hoạt văn hóa mang sắc thái địa phương như khặp, múa sạp của người Thái, xường của người Mường; phát triển các ngành nghề truyền thống như mây tre đan, dệt thổ cẩm... để phục vụ du khách.

Nguyễn Đạt


Nguyễn Đạt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]