(vhds.baothanhhoa.vn) - Thác Hiêu thuộc bản Hiêu, xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước, nằm trong vùng lõi của Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Dòng thác như một dải lụa giữa đại ngàn - nơi có không khí trong lành, khí hậu dễ chịu quanh năm, trở thành điểm đến lý tưởng của du khách trong những ngày nắng nóng.

Thác Hiêu ngày nắng

Thác Hiêu thuộc bản Hiêu, xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước, nằm trong vùng lõi của Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Dòng thác như một dải lụa giữa đại ngàn - nơi có không khí trong lành, khí hậu dễ chịu quanh năm, trở thành điểm đến lý tưởng của du khách trong những ngày nắng nóng.

Thác Hiêu ngày nắng

Thác Hiêu thuộc bản Hiêu, xã Cổ Lũng (Bá Thước) nằm trong vùng lõi khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Những năm gần đây, ngày càng có nhiều người biết đến và chọn thắng cảnh này làm điểm thăm quan, trải nghiệm.

Thác Hiêu ngày nắng

Dòng nước len chảy qua hệ thực vật um tùm, mát mẻ với những cây cổ thụ tạo ấn tượng với những người thích trải nghiệm thiên nhiên.

Thác Hiêu ngày nắng

Mùa mưa lũ, thác nước tuôn chảy với màu trắng đục do nguồn nước nơi đây có lượng đá vôi rất lớn. Mùa cạn, dòng suối hiền hòa, róc rách.

Thác Hiêu ngày nắng

Thác Hiêu có chiều dài khoảng 800m, từ trên núi đá, dòng nước chảy đến lưng chừng rồi tách ra thành 2 nhánh đổ về hai hướng, hợp lại ở cuối dòng.

Thác Hiêu ngày nắng

Hệ thống núi đá đã tạo nên hàng chục tầng thác lớn nhỏ.

Thác Hiêu ngày nắng

Men theo những triền dốc thoai thoải phía chân núi để đến thác Hiêu, du khách thăm quan còn được hòa mình vào không gian núi rừng còn khá hoang sơ.

Thác Hiêu ngày nắng

Nhiều bạn trẻ chọn thác Hiêu làm nơi check in lý tưởng.

Thác Hiêu ngày nắng

Chỉ cần đứng gần dòng nước cũng cảm nhận được không khí mát lạnh của vùng sơn thủy hữu tình này.

Thác Hiêu ngày nắng

Ở khu vực cuối dòng thác, với những hố sâu khoảng trên dưới 1m, tạo thành những hồ bơi tự nhiên, được nhiều người lựa chọn làm nơi tắm mát.

Thác Hiêu ngày nắng

Đồng bào Thái địa phương dẫn nước từ dòng suối bằng những thân luồng để có nguồn nước sinh hoạt, trồng cây.

Thác Hiêu ngày nắng

Những khu ruộng lúa nước bản Hiêu và khu vực lân cận quanh năm tươi tốt nhờ nguồn nước thác Hiêu không bao giờ vơi cạn.

Lê Đồng


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]