(vhds.baothanhhoa.vn) - Trong những năm gần đây, việc tuyển dụng và đào tạo nhân lực du lịch được các địa phương, các đơn vị kinh doanh dịch vụ đặc biệt chú trọng. Đây được xem là nhân tố tiên quyết tạo nên phong cách phục vụ và mang đến sự hài lòng cho du khách khi đến với Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa có 33.500 lao động trong lĩnh vực du lịch

Trong những năm gần đây, việc tuyển dụng và đào tạo nhân lực du lịch được các địa phương, các đơn vị kinh doanh dịch vụ đặc biệt chú trọng. Đây được xem là nhân tố tiên quyết tạo nên phong cách phục vụ và mang đến sự hài lòng cho du khách khi đến với Thanh Hóa.

Nhằm nhanh chóng đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngày 9/2/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 492 phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo Quyết định, phấn đấu đến năm 2020, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành một trong những trọng điểm phát triển du lịch của cả nước.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóacó 33.500 lao động trực tiếp trong ngành du lịch. Thời gian qua, các lớp tập huấn, bồi dưỡng liên tục được mở ra, bên cạnh đó các doanh nghiệp kinh doanh đã chủ động mời các chuyên gia, giảng viên để đào tạo bài bản cho lao động. Nhờ đó, Thanh Hóa đã có 26.400 lao động trong ngành du lịch được qua đào tạo, chiếm 78,8% tổng số lao động.

Tuy nhiên, vẫn còn 7.100 lao động trong ngành chưa qua bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Do đó, trong thời gian tới, ngành du lịch và các địa phương sẽ tiếp tục chuẩn hóa đội ngũ nhân lực phục vụ du lịch, nhằm xây dựng môi trường du lịch văn minh, chuyên nghiệp, phát triển bền vững, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Thanh Hóa.

T.T


T.T

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]