(vhds.baothanhhoa.vn) - Phát huy tính chủ động sáng tạo, tự chủ trong mọi hoạt động, chi hội phụ nữ thôn Nê Cắm xã Đồng Lương (Lang Chánh) được Hội LHPN cấp trên đánh giá là một trong những chi hội luôn có nhiều đổi mới trong hoạt động hội, tập hợp thu hút hội viên và có nhiều đóng góp cho hoạt động hội, hoạt động của địa phương.

Chi hội phụ nữ Nê Cắm đổi mới sinh hoạt, thu hút nhiều hội viên

Phát huy tính chủ động sáng tạo, tự chủ trong mọi hoạt động, chi hội phụ nữ thôn Nê Cắm xã Đồng Lương (Lang Chánh) được Hội LHPN cấp trên đánh giá là một trong những chi hội luôn có nhiều đổi mới trong hoạt động hội, tập hợp thu hút hội viên và có nhiều đóng góp cho hoạt động hội, hoạt động của địa phương.

Chi hội phụ nữ Nê Cắm đổi mới sinh hoạt, thu hút nhiều hội viên

Hội viên, phụ nữ thôn Nê Cắm tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường

Việc đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội được thể hiện nổi bật là đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt. Chi hội phụ nữ Nê Cắm đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề thông qua các cuộc tọa đàm, giao lưu theo chủ đề vào dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3), Ngày gia đình Việt Nam (28-6), Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10). Thường xuyên tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm làm kinh tế, nuôi dạy con, xây dựng hạnh phúc gia đình…Quan tâm, chia sẻ với những gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, gia đình chính sách, người già neo đơn, động viên con em hội viên phụ nữ lên đường làm nghĩa vụ quân sự, tặng quà cho các cháu là con hội viên vượt khó học giỏi…

Quá trình thực hiện, chi hội đã lồng ghép tổ chức các hoạt động với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ, giúp chị em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chi hội phụ nữ Nê Cắm đổi mới sinh hoạt, thu hút nhiều hội viên

Hội viên, phụ nữ tham gia văn nghệ tạo không khí thi đua sôi nổi.

Một trong những điểm nổi bật nữa là chi hội Phụ nữ Nê Cắm đã chú trọng xây dựng các mô hình hoạt động cụ thể, như câu lạc bộ xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, câu lạc bộ phụ nữ giảm nghèo; nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ, làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em, thành lập các đội văn nghệ, thể dục - thể thao, qua đó chị em được bồi dưỡng các kiến thức về chăm sóc gia đình, phát triển sản xuất để ứng dụng vào thực tiễn, dần thay đổi tư tưởng trông chờ ỉ lại vào hỗ trợ của Nhà nước và chủ động tham gia các phong trào của hội của địa phương.

Đặc biệt, thông qua thực hiện các phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”; “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, hội viên, phụ nữ trong chi hội tích cực giúp nhau bằng nhiều hình thức như vốn, ngày công, cây, con giống, kiến thức và kinh nghiệm sản xuất.

Chi hội phụ nữ Nê Cắm đổi mới sinh hoạt, thu hút nhiều hội viên

Hộ chị Hà Thị Dương chăn nuôi dê đạt thu nhập khá.

Đến nay, chi hội phụ nữ Nê Cắm đã thành lập 7 tổ tiết kiệm đạt 85 triệu đồng, cho 85 lượt phụ nữ khó khăn vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình; thành lập nhóm phụ nữ trong ngành nghề dịch vụ; nhóm phụ nữ phát triển lâm nghiệp (cây keo, luồng, kết hợp chăn nuôi: Trâu, bò, lợn, gà, ngan, vịt, cá) để chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm; duy trì sản xuất ổn định...

Chi hội phụ nữ Nê Cắm đổi mới sinh hoạt, thu hút nhiều hội viên

Nhiều hộ dân chủ động trồng những luống hoa trước phần đất gia đình, tạo tuyến đường hoa rực rỡ sắc màu.

Chi hội phụ nữ Nê Cắm đổi mới sinh hoạt, thu hút nhiều hội viên

Nhiều hội viên giúp nhau ngày công lao động, tham gia xây dựng các công trình phần việc trong xây dựng thôn NTM,

Chị Phạm Thị Quế, Chi hội trưởng thôn Nê Cắm chia sẻ: Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, nhiều gia đình hội viên, phụ nữ đã chủ động hiến cây, hiến đất, ngày công làm đường nông thôn, tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa.

Từ năm 2016 đến nay hội viên, phụ nữ trong chi hội đã ủng hộ trên 10.500 ngày công, 1.050 m2 đất và hơn 700 triệu đồng tiền mặt, 100% gia đình hội viên có ngõ sạch, bờ rào đẹp nhà tiêu hợp vệ sinh, góp phần cùng với chi bộ, ban thôn xây dựng thôn Nê Cắm về đích thôn NTM cuối năm 2021.

Chi hội phụ nữ Nê Cắm đổi mới sinh hoạt, thu hút nhiều hội viên

Gia đình chị Lương Thị Đào làm giàu từ chăn nuôi lợn.

Ghi nhận những kết quả nổi bật của Chi hội phụ nữ Nê Căm, Chủ tịch Hội LHPN xã Đồng Lương Lê Thị Vân cho biết: “Luôn thực hiện phương châm ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội, Chi hội phụ nữ Nê Cắm đã luôn chủ động tiếp cận, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em, bám sát chỉ đạo của hội phụ nữ cấp trên và của chi ủy, ban công tác mặt trận thôn tổ chức các phong trào, hoạt động sát với thực tiễn bằng nhiều mô hình cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên, phụ nữ. Từ đó, chi hội ngày càng tập hợp, thu hút chị em tham gia sinh hoạt hội. Tỷ lệ thu hút hội viên đạt hơn 70%".

Lê Hà


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]