(vhds.baothanhhoa.vn) - Thời gian qua Công an tỉnh Thanh Hóa đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh, triệt xóa các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, góp phần kiềm chế và làm giảm tội phạm.

Kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm hoạt động băng, ổ nhóm

Thời gian qua Công an tỉnh Thanh Hóa đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh, triệt xóa các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, góp phần kiềm chế và làm giảm tội phạm.

Kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm hoạt động băng, ổ nhóm

Băng nhóm hoạt động liên huyện vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt giữ về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số băng, ổ nhóm có dấu hiệu hoạt động trở lại, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong Nhân dân. Trước tình hình trên, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ đạo 138 từ tỉnh đến cơ sở tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và toàn dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm nói chung, tội phạm hoạt động có tổ chức theo băng, ổ nhóm nói riêng.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các băng, ổ nhóm tội phạm để Nhân dân cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh và tố giác các hành vi có liên quan.

Ngoài ra, Công an tỉnh đã xây dựng và triển khai nhiều phương án, kế hoạch chuyên đề công tác chuyên sâu; xác định đối tượng trọng điểm cần tập trung đấu tranh trấn áp là các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự hoạt động có tổ chức, sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để gây án.

Vụ bắt tạm giữ đối tượng Bùi Quốc Đạt (tức Đạt ma), sinh năm 1979, trú tại đường Lương Hữu Khánh, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa khi đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của công dân tại địa bàn xã Xuân Du, huyện Như Thanh vừa qua là minh chứng khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an Thanh Hóa trong việc đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Được biết, Bùi Quốc Đạt là đối tượng hình sự cộm cán, đã có nhiều tiền án về các hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, gá bạc, hoạt động manh động, côn đồ trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Thanh Hóa nói riêng, gây hoang mang, lo lắng, bức xúc cho Nhân dân trong thời gian qua.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cũng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam băng nhóm hoạt động liên huyện gồm: Trương Tiến Dũng, sinh năm 1988, ở xã Thanh Tân (Như Thanh); Nguyễn Xuân Tính, sinh năm 1990; Mai Đình Tân, sinh năm 1988; Nguyễn Như Hoà, sinh năm 1986 và Ngô Văn Quế, sinh năm 1983, đều ở huyện Nông Cống về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”…

Dự báo trong thời gian tới, tình hình tội phạm băng, ổ nhóm vẫn tiếp tục hoạt động trên nhiều lĩnh vực như bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc… Trong đó, tình hình tội phạm băng, ổ nhóm liên quan đến “tín dụng đen” tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trước tình trạng trên, lực lượng Công an trong tỉnh tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm băng, ổ nhóm hình sự bằng nhiều hình thức, trong đó chú trọng sử dụng hiệu quả kênh thông tin trên mạng xã hội, phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng củng cố, phát huy hiệu quả các mô hình tự quản về an ninh trật tự trong Nhân dân theo phương châm “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hòa giải”. Tiếp tục gửi “Thư yêu cầu” và răn đe, yêu cầu các đối tượng hình sự không câu kết, thành lập băng, ổ nhóm để hoạt động phạm pháp. Cùng với đó, huy động lực lượng tập trung triệt xóa, dập tắt ngay những băng, ổ nhóm tội phạm mới phát sinh, không để có điều kiện hoạt động.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]