(vhds.baothanhhoa.vn) - Trong thời gian huyện Nga Sơn thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, tuổi trẻ huyện nhà đã có nhiều hoạt động chung tay cùng tuyến đầu đẩy lùi dịch COVID-19.

Màu áo xanh trên tuyến đầu chống dịch tại huyện Nga Sơn

Trong thời gian huyện Nga Sơn thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, tuổi trẻ huyện nhà đã có nhiều hoạt động chung tay cùng tuyến đầu đẩy lùi dịch COVID-19.

Màu áo xanh trên tuyến đầu chống dịch tại huyện Nga Sơn

Huyện đoàn Nga Sơn trao 100 tấm chắn giọt bắn và 1.000 khẩu trang y tế cho tuyến đầu chống dịch.

Bí thư huyện Đoàn Nga Sơn Dương Thị Thoa cho biết: Từ khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Huyện đoàn đã tích cực vận động các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Màu áo xanh trên tuyến đầu chống dịch tại huyện Nga Sơn

Đoàn viên thanh niên tích cực trong các hoạt động phòng chống dịch.

Huyện đoàn Nga Sơn đã triển khai cụ thể bằng nhiều hoạt động thiết thực như mua khẩu trang, kính chắn giọt bắn bằng nguồn xã hội hóa gửi đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch và bà con, tiểu thương trong huyện. Đã có khoảng 30 nghìn khẩu trang được trao đến tuyến đầu và người dân trên địa bàn. Mỗi cơ sở đoàn cũng trao tặng đến người dân từ 1000 - 2000 khẩu trang và hàng trăm tấm chắn giọt bắn…

Màu áo xanh trên tuyến đầu chống dịch tại huyện Nga Sơn

Những biển báo tuyên truyền phòng chống dịch được đoàn viên thanh niên sáng chế từ những lốp xe cũ.

Cùng với đó đoàn viên, thanh niên đã hỗ trợ nấu ăn tại các điểm cách ly; thực hiện mô hình “đi chợ giúp dân”; tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 trên các tuyến đường, ngõ xóm để người dân hiểu về tinh thần của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Màu áo xanh trên tuyến đầu chống dịch tại huyện Nga Sơn

Màu áo xanh luôn có mặt hỗ trợ cùng tuyến đầu trong công tác tuyên truyền.

Đặc biệt, từ khi thực hiện Chỉ thị 16, Huyện đoàn đã triển khai tuyên truyền thông điệp 5T (gồm: Tuân thủ nghiêm 5k; thực phẩm đủ tại nhà; thầy, thuốc đến tận gia; test Covit tất cả; tiêm chủng tại phường/xã) trên mạng xã hội như Zalo, facebook, fanpage của cơ sở đoàn. Tại các trạm, chốt kiểm soát phòng chống dịch đều có hình ảnh áo xanh của Đoàn thanh niên trong việc hỗ trợ, giúp sức cùng lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ.

Sơn Đình


Sơn Đình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]