(vhds.baothanhhoa.vn) - Để xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, thời gian qua cấp ủy, chính quyền huyện Ngọc Lặc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Ngọc Lặc quan tâm phát triển văn hóa đọc

Để xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, thời gian qua cấp ủy, chính quyền huyện Ngọc Lặc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Ngọc Lặc quan tâm phát triển văn hóa đọc

Thư viện xanh của Trường Tiểu học Thị trấn Ngọc Lặc, tạo thói quen đọc sách cho các em học sinh.

Cùng với đó, huyện tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thu hút sự tham gia của đông đảo Nhân dân như: Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam; ngày hội đọc sách; các phong trào đóng góp sách; hướng dẫn kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp cho từng đối tượng. Hàng năm, huyện đã phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức “Ngày hội đọc sách” tại các trường học trên địa bàn huyện. Tham gia ngày hội đọc sách, cán bộ, đảng viên, người dân và các em học sinh được tiếp cận hơn 1.000 đầu sách, báo, tạp chí các loại từ Trung ương đến địa phương, với các nội dung phong phú. Qua đó, đã mang đến cho người đọc cái nhìn toàn diện về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng.

Bên cạnh đó, huyện Ngọc Lặc chú trọng xây dựng và phát triển hệ thống thư viện từ huyện xuống cơ sở với các đầu sách phong phú, phù hợp với nhu cầu của bạn đọc. Theo thống kê, hiện nay thư viện huyện Ngọc Lặc có hơn 3.000 đầu sách, với trên 7.000 bản sách và duy trì hiệu quả tủ sách tại nhà văn hóa các thôn, làng, bưu điện văn hóa xã, trường học. Không chỉ phát huy hiệu quả văn hóa đọc từ các thư viện, phòng đọc sách báo tại các địa phương mà việc phát triển văn hóa đọc tại các trường học cũng được huyện thực hiện hiệu quả. Hiện tại, trên địa bàn huyện 100% các trường xây dựng thư viện với nguồn sách phong phú đáp ứng nhu cầu của giáo viên và học sinh. Trung bình ở mỗi thư viện trường có gần 500 đầu sách, báo các loại... qua đó, giúp giáo viên, học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, góp phần tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy và học.

Khắc Công


Khắc Công

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]