(vhds.baothanhhoa.vn) - Khi nhiều người tỏ ra nhăn nhó, cau mày trước cái nắng tháng ba thì ở góc công viên, trên những hè phố, dưới bóng cây cổ thụ cuối đường phố vẫn luôn có những người lặng lẽ tìm chỗ nghỉ chân, tranh thủ khoảng thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi giữa trưa nắng để chuẩn bị tiếp tục lao mình vào... muôn nẻo mưu sinh.

Nhọc nhằn... giấc mơ trưa

Khi nhiều người tỏ ra nhăn nhó, cau mày trước cái nắng tháng ba thì ở góc công viên, trên những hè phố, dưới bóng cây cổ thụ cuối đường phố vẫn luôn có những người lặng lẽ tìm chỗ nghỉ chân, tranh thủ khoảng thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi giữa trưa nắng để chuẩn bị tiếp tục lao mình vào... muôn nẻo mưu sinh.

Nhọc nhằn... giấc mơ trưa

Giữa đô thị tấp nập, xô bồ, những góc phố vắng, vỉa hè hay công viên đã trở thành chốn “nương thân” để cùng nhau san sẻ bữa cơm đạm bạc, giấc ngủ trưa tạm bợ, vội vã của nhiều lao động tự do từ các vùng nông thôn lên phố mưu sinh.

Nhọc nhằn... giấc mơ trưa

“Tận dụng” ghế đá công viên làm giường, chiếc nón đội đầu làm vật giúp họ ngủ ngon hơn.

Nhọc nhằn... giấc mơ trưa

Hay chỉ cần mảnh bì gai, tấm bìa cát tông lót dưới lưng thay chiếu, những người phụ nữ với dáng vẻ khắc khổ, lam lũ tranh thủ “chợp mắt” vào buổi trưa.

Nhọc nhằn... giấc mơ trưa

Ý thức đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 theo họ cả trong giấc ngủ.

Nhọc nhằn... giấc mơ trưa

Họ tranh thủ “chợp mắt” trong những tư thế ngủ không lấy gì làm thoải mái, dễ chịu...

Nhọc nhằn... giấc mơ trưa

Dẫu biết chẳng thoải mái, dễ chịu nhưng những giây phút nghỉ ngơi ngắn ngủi giúp những người phụ nữ này “hồi sức” để tiếp tục cho hành trình mưu sinh phía trước.

Hoàng Linh


Hoàng Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]