(vhds.baothanhhoa.vn) - Trong những ngày cả tỉnh chung sức hướng về vùng dịch vừa qua, những việc làm của nhiều người trẻ đã góp phần phát huy tinh thần xung kích, làm giàu thêm truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Những việc làm đáng quý của người trẻ trong mùa dịch

Trong những ngày cả tỉnh chung sức hướng về vùng dịch vừa qua, những việc làm của nhiều người trẻ đã góp phần phát huy tinh thần xung kích, làm giàu thêm truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Những việc làm đáng quý của người trẻ trong mùa dịch

Chị Phạm Thị Thanh Huyền (giữa ảnh), Chủ nhiệm Câu lạc bộ thiện nguyện hiến máu Ngọc Lặc cùng các thành viên Câu lạc bộ, đoàn viên, thanh niên quyên góp hàng hóa gửi vào cho Nhân dân TP Hồ Chí Minh.

Đã 2 tuần nay chị Phạm Thị Thanh Huyền, Chủ nhiệm CLB thiện nguyện hiến máu Ngọc Lặc “mất ăn mất ngủ” lo lắng cho những chuyến xe củ, quả, nhu yếu phẩm… là tình cảm của những người dân xứ Thanh nói chung, quê hương Ngọc Lặc nói riêng dành tặng người dân TP Hồ Chí Minh. Chỉ khi nào hàng hóa được trao đến tay người dân đang gặp khó khăn chị mới “thở phào”.

Những việc làm đáng quý của người trẻ trong mùa dịch

Các loại củ, quả được các đoàn viên, thanh niên huyện Ngọc Lặc đóng thùng cẩn thận vận chuyển ra ga Hà Nội, để vận chuyển vào Sài Gòn.

Cứ thế, ròng rã hơn 2 tuần qua, chị Huyền cùng những thành viên Câu lạc bộ đã phối hợp với Hội LHPN và Huyện đoàn Ngọc Lặc cùng chung tay, góp những yêu thương, những món quà đơn giản là quả bí, củ khoai, bao gạo, thùng mì tôm… đóng gói cẩn thận rồi vận chuyển ra ga Hà Nội để vào Sài Gòn.

Những việc làm đáng quý của người trẻ trong mùa dịch

Những việc làm đáng quý của người trẻ trong mùa dịch

Toàn bộ hàng hóa mà Câu lạc bộ thiện nguyện hiến máu Ngọc Lặc phối hợp với Hội LHPN, Đoàn Thanh niên huyện Ngọc Lặc vận động, quyên góp cho đồng bào TP Hồ Chí Minh được Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn vận chuyển miễn phí.

Từ chuyến hàng đầu tiên ngày 13-7 gồm 5 tấn rau, củ quả, mắm, muối... lên đường từ Ngọc Lặc ra ga Hà Nội để vào Sài Gòn đến nay Câu lạc bộ đã vận động, quyên góp được 3 chuyến hàng với số lượng 18 tấn gồm các mặt hàng thiết yếu là củ, quả, gạo, mỳ, cá khô, moi khô, lạc… dành tặng đồng bào TP Hồ Chí Minh.

Những việc làm đáng quý của người trẻ trong mùa dịch

Thực phẩm được nấu ăn tại các bếp ăn...

Những việc làm đáng quý của người trẻ trong mùa dịch

...và dành tặng cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chị Huyền xúc động chia sẻ, toàn bộ hàng hóa mà Câu lạc bộ hỗ trợ người dân gặp khó khăn tại vùng dịch TP Hồ Chí Minh đã được BCH Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn đề xuất với lãnh đạo công ty miễn phí cước vận chuyển và được chấp thuận. Cùng với đó, Đoàn Thanh niên của Công ty còn phối hợp với Đoàn Thanh niên khối Ngân hàng TP Hồ Chí Minh bốc xếp và trao tặng những điểm cần hỗ trợ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Những việc làm đáng quý của người trẻ trong mùa dịch

Những việc làm đáng quý của người trẻ trong mùa dịch

Những việc làm đáng quý của người trẻ trong mùa dịch

Tấm lòng của người dân xứ Thanh đã đoàn viên thanh niên của Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn và Đoàn Thanh niên khối Ngân hàng TP Hồ Chí Minh trao tặng đến những điểm cần hỗ trợ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh như phiên chợ 0 đồng, bếp ăn 0 đồng, các xóm trọ khó khăn và các khu phong tỏa.

Anh Nguyễn Linh Phương, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: Khắp mọi miền đất nước người dân đang góp hết sức mình cho công cuộc chống dịch COVID-19. Những món quà, những việc làm thiết thực là sự kết tinh của tinh thần đoàn kết, của trái tim kết nối trái tim.

Chúng tôi trân quý việc làm, tình cảm của người dân xứ Thanh nói chung, Câu lạc bộ thiện nguyện hiến máu Ngọc Lặc nói riêng, bởi vậy khi được kết nối cùng Câu lạc bộ đem những món quà của người dân xứ Thanh đến với người dân TP Hồ Chí Minh, chúng tôi rất xúc động và cảm thấy ý nghĩa. Chúng tôi nguyện sẽ làm hết sức mình để những món quà đến được tay những người cần sự giúp đỡ.

Trong 2 tuần qua, những món quà mà Câu lạc bộ gửi tặng đã được đoàn viên, thanh niên của Công ty và Đoàn Thanh niên khối Ngân hàng TP Hồ Chí Minh trao tặng đến những điểm cần hỗ trợ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh như phiên chợ 0 đồng, bếp ăn 0 đồng, các xóm trọ khó khăn và các khu phong tỏa.

Không chỉ dừng lại ở 3 chuyến hàng đã được vận chuyển vào vùng dịch TP Hồ Chí Minh, việc làm ý nghĩa này vẫn đang được Câu lạc bộ thiện nguyện hiến máu tình nguyện Ngọc Lặc phối hợp với Hội LHPN, Đoàn Thanh niên huyện và người dân Ngọc Lặc tiếp tục thực hiện.

Việc làm của những người trẻ ở đây giữa thời điểm cả nước cùng chung tay chống dịch thật đáng trân trọng biết bao

Ngọc Huấn


Ngọc Huấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]