(vhds.baothanhhoa.vn) - Ngày 28-6, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa và Công ty Honda Ngôi sao đã tập huấn “Tuyên truyền, vận động nông dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông" (ATGT) năm 2022 tại 2 huyện Như Thanh và Như Xuân.

Tuyên truyền, vận động nông dân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Ngày 28-6, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa và Công ty Honda Ngôi sao đã tập huấn “Tuyên truyền, vận động nông dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông" (ATGT) năm 2022 tại 2 huyện Như Thanh và Như Xuân.

Tuyên truyền, vận động nông dân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tại hội nghị, 160 học viên là cán bộ, hội viên, nông dân và Nhân dân được lãnh đạo Công an các huyện tuyên truyền, phổ biến các chuyên đề về Luật Giao thông đường bộ, chính sách pháp luật về trật tự, ATGT; giải pháp đảm bảo ATGT trong nông thôn; văn hóa giao thông, quy tắc giao thông, từ đó giúp người dân nâng cao nhận thức, tích cực tham gia công tác đảm bảo ATGT ngay tại cơ sở.

Tuyên truyền, vận động nông dân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Thực hành trên mô hình máy tính

Ngoài ra, học viên lớp tập huấn cũng được chia sẻ về cách ứng xử nhân văn, tình người khi chẳng may xảy ra tai nạn; cách ứng cứu nạn nhân, bảo vệ hiện trường, báo tin cho cơ quan chức năng…

Trong phần hướng dẫn thực hành, học viên được các kỹ thuật viên Công ty Honda Ngôi sao hướng dẫn kỹ năng lái xe, các tư thế lái xe, cách xử lý những tình huống giao thông bất ngờ và thực hành lái xe an toàn.

Tuyên truyền, vận động nông dân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Thực hành lái xe an toàn

Thông qua đợt tập huấn, cán bộ, hội viên, nông dân và Nhân dân trên địa bàn được nâng cao kiến thức về ATGT, trở thành đội ngũ tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động xây dựng văn hóa giao thông. Hoạt động thường niên này của Hội Nông dân tỉnh giúp tạo ra môi trường giao thông an toàn ở mỗi đường làng, ngõ phố, khu dân cư và lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Hoài Linh


Hoài Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]