(vhds.baothanhhoa.vn) - Chiều 17/2, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 287/SGDĐT-CTTT về việc kéo dài thời gian nghỉ học và chuẩn bị các điều kiện khi học sinh đi học trở lại gửi các phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT; các đơn vị trực thuộc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngành GD&ĐT Thanh Hóa tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 17/2, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 287/SGDĐT-CTTT về việc kéo dài thời gian nghỉ học và chuẩn bị các điều kiện khi học sinh đi học trở lại gửi các phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT; các đơn vị trực thuộc.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc; các trung tâm GDNN-GDTX (gọi tắt là các đơn vị) thông báo cho phụ huynh, HS các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, THCS, THCS&THPT, THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Trước khi HS đi học trở lại, yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các nội dung, như: Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp với gia đình HS tổ chức thực hiện một số nội dung: Tăng cường sức khỏe cho HS như thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín, đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng; hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã. Cha mẹ HS có trách nhiệm đo nhiệt độ cho học sinh. Nếu có sốt, ho, khó thở, cha mẹ kịp thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị...

Chuẩn bị tốt các điều kiện để HS đi học trở lại, như: Tổ chức vệ sinh trường, lớp học bằng cách phun hóa chất, lau nền nhà, tường nhà; huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh lau chùi tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng. Việc phun hóa chất khử khuẩn phải đúng thời điểm và đúng cách theo hướng dẫn của ngành y tế. Tổ chức vệ sinh cảnh quan trường học. Đảm bảo 100% trường học có vòi nước sạch cho HS rửa tay bằng xà phòng (không sử dụng chậu rửa dùng chung), nước sát khuẩn tại các lớp học, nếu đơn vị nào chưa có thì báo cáo với chính quyền địa phương cấp kinh phí hoặc huy động nguồn lực xã hội hóa để trang bị trước khi học sinh trở lại trường. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường. Nếu nhà trường cung cấp khăn mặt, khăn lau tay cho HS, phải đảm bảo mỗi HS có 1 khăn riêng và giặt sạch khăn với xà phòng sau mỗi ngày học.

Khi HS đi học trở lại cần lưu ý thực hiện một số nội dung: Trong buổi học đầu tiên dành thời gian để cập nhật sức khỏe của HS, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác vệ sinh như hướng dẫn HS, giáo viên đeo khẩu trang khi cần thiết, có thể đeo khẩu trang bằng vải nhưng phải được giặt bằng xà phòng sạch sẽ trước khi sử dụng...

Trong thời gian nghỉ học, các phòng chuyên môn Sở GD&ĐT sẽ hướng dẫn, triển khai thực hiện hiệu quả các hình thức hỗ trợ dạy và học qua mạng, HS tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học.

L.H


L.H

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]