Có 10.819 điểm cầu trong và ngoài nước tham dự diễn đàn với sự tham gia của trên 1,2 triệu cán bộ đoàn các cấp và đoàn viên, thanh niên theo dõi trực tiếp tại các điểm cầu.

Hàng triệu đoàn viên tham gia diễn đàn Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn

Có 10.819 điểm cầu trong và ngoài nước tham dự diễn đàn với sự tham gia của trên 1,2 triệu cán bộ đoàn các cấp và đoàn viên, thanh niên theo dõi trực tiếp tại các điểm cầu.

Hàng triệu đoàn viên tham gia diễn đàn Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của ĐoànBan Bí thư Trung ương Đoàn tham gia diễn đàn. (Ảnh: Trung ương Đoàn)

Chiều 14/3, tại Đài Truyền hình Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn”. Đây là hoạt động điểm nhấn được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức vào Tháng Thanh niên hàng năm.

Diễn đàn là dịp để đoàn viên, thanh thiếu nhi bày tỏ nguyện vọng, suy nghĩ, đóng góp ý kiến, sáng kiến của mình cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Bên cạnh đó, diễn đàn cũng là dịp để Ban Bí thư Trung ương Đoàn kịp thời cung cấp thông tin, chia sẻ, định hướng hoạt động cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ; các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội, Đội.

Tại Diễn đàn, Ban Bí thư Trung ương Đoàn cũng trao đổi, chia sẻ về kết quả triển khai các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, định hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, được phát sóng trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn và tường thuật trực tuyến trên các cơ quan báo chí của Trung ương Đoàn và phát livestream trực tiếp trên các nền tảng số của Đoàn, Hội, Đội...

Theo Trung ương Đoàn, có tất cả 10.819 điểm cầu trong và ngoài nước tham dự chương trình với sự tham gia của trên 1,2 triệu cán bộ đoàn các cấp và đoàn viên, thanh niên theo dõi trực tiếp tại các điểm cầu và hàng triệu đoàn viên, thanh niên theo dõi trên các nền tảng số của Đoàn.

Năm 2024, chủ đề Diễn đàn được Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn là “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên”, gắn với kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của Đảng, đất nước, của Đoàn, nhất là kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; 70 năm Hiệp định Geneve; 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; 110 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đầu tiên và 110 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng.

Việc lựa chọn chủ đề vừa nhấn mạnh lý tưởng cách mạng của thanh niên trong giai đoạn hiện nay, vừa là dịp để cụ thể hoá đợt sinh hoạt truyền thống của Đoàn, hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng.

Năm nay, Diễn đàn được tổ chức với nhiều đổi mới về cách thức thể hiện, cũng như phương pháp trao đổi, đi thẳng vào vấn đề với các giải pháp nhằm giải đáp trăn trở của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng.

Một điểm rất mới của Diễn đàn năm nay là bên cạnh việc giải đáp những thắc mắc, trăn trở của đoàn viên, thanh thiếu nhi, diễn đàn còn bố trí để chính các bạn cán bộ đoàn cơ sở, đoàn viên, thanh niên chia sẻ và hiến kế cho Đoàn. Đây là cơ hội rất tốt để Ban Bí thư Trung ương Đoàn lắng nghe những trăn trở, đề xuất, hiến kế của người trẻ, giúp tổ chức Đoàn đến gần hơn với thanh thiếu nhi, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi.

Theo đó, 3 chủ đề để các bạn trẻ tham gia hiến kế cho Đoàn gồm: Đoàn và sứ mệnh tiên phong; Đoàn và khát vọng 2045; Đoàn và Gen Z. Điều này nhằm đảm bảo thực hiện được mục tiêu đưa thanh thiếu nhi trở thành chủ thể của Diễn đàn, kết hợp hài hòa giữa thông tin, định hướng với tiếp thu kiến nghị, đề xuất, hiến kế của thanh thiếu nhi cho tổ chức Đoàn, giúp tổ chức Đoàn đến gần hơn với thanh thiếu nhi, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi.

Diễn đàn đã nhận được sự quan tâm lớn của đoàn viên, thanh niên trên cả nước. Ban Bí thư Trung ương Đoàn cho biết đã nhận được hơn 12.000 ý kiến, sáng kiến và nguyện vọng của đoàn viên, thanh thiếu niên, nhiều hơn gấp 4 lần so với năm 2023. Các cấp bộ đoàn trong cả nước, 22 tổ chức Đoàn, Hội ngoài nước cũng đã đề xuất nhiều ý tưởng, giải pháp với mong muốn giải quyết các vấn đề về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi một cách thiết thực, xây dựng tổ chức Đoàn ngày một vững mạnh, tạo nên sự gắn kết giữa Đoàn và thế hệ trẻ cả trong và ngoài nước.

Các câu hỏi gửi về hệ thống sẽ được Ban Bí thư Trung ương Đoàn trả lời ngay khi tiếp nhận. Thông qua đó, có thể giải đáp được luôn các kiến nghị, ý kiến của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]