(vhds.baothanhhoa.vn) - Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia (Hoằng Hóa) vừa tổ chức lễ khánh thành Nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia tại xã Hoằng Trường.

Khánh thành Nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia

Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia (Hoằng Hóa) vừa tổ chức lễ khánh thành Nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia tại xã Hoằng Trường.

Khánh thành Nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê GiaDu khách đến tham quan, trải nghiệm tại gian hàng giới thiệu sản phẩm của công ty.

Nhà máy có diện tích hơn 1ha với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng, thi công trong thời gian 4 tháng. Nhà máy được thiết kế theo hướng thân thiện với thiên nhiên với việc tận dụng năng lượng tái tạo, vật liệu thân thiện môi trường, hệ thống xử lý không khí theo công nghệ lọc tĩnh điện, xử lý nước thải đạt theo tiêu chuẩn QCVN 11-MT:2015/BTNMT. Hệ thống phòng sạch được thiết kế theo tiêu chuẩn EN 779, tấm lọc G4 với quy trình công nghệ kiểm soát chất lượng chuẩn ISO 22000:2018 và FDA. Bên cạnh đó chủ đầu tư còn thiết kế các không gian xanh ấn tượng mang hơi thở của biển cho du khách trải nghiệm với phong cách tự nhiên. Khi đi vào hoạt động Lê Gia sẽ sản xuất thêm các thực phẩm đóng hộp, lọ từ thủy sản, mang đến cho người tiêu dùng các giá trị thực phẩm an lành, tiện lợi...

Theo ông Lê Ngọc Anh, Giám đốc Công ty chia sẻ: Chúng tôi sẽ cố gắng nơi đây không chỉ là nhà máy sản xuất thực phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đến các thị trường khó tính bậc nhất mà còn là nơi cung cấp những trải nghiệm thú vị, thông tin bổ ích về nghề truyền thống và những vẻ đẹp đậm chất làng quê Bắc bộ, góp phần nhỏ bé, cộng hưởng cùng cộng đồng xung quanh và du lịch biển xứ Thanh. Đối với việc khánh thành nhà máy này, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho rằng: Khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ góp phần tích cực trong việc thu hút nhiều khách du lịch đến với biển Hải Tiến, lan tỏa hướng đi mới, một mô hình sản xuất kinh doanh kết hợp với du lịch trải nghiệm làng quê truyền thống... Có thể nói sản phẩm nước mắm và mắm truyền thống của Lê Gia là kết tinh món quà của mẹ thiên nhiên: Cá cơm tươi ngon, tép biển hồng, muối trắng ngần cùng với sự tận tâm của ngư dân miền biển đã tạo nên sản phẩm OCOP quốc gia.

Nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia sẽ tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động làng nghề mắm Khúc Phụ, không chỉ góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa, tài nguyên bản địa mà còn gia tăng chuỗi giá trị nông sản và du lịch, giới thiệu ra thế giới những đặc sắc của hộ chiếu ẩm thực Việt Nam.

Bài và ảnh: Đức Vũ {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]