Canh tôm nấu bầu thơm hương đồng quê
Một món ăn ngon, thanh mát, thơm hương vị đồng quê không gì khác là canh bầu nấu với tôm tươi.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Chọn mua tôm bột tươi đem về bóc vỏ, bỏ đầu, rửa qua nước muối cho sạch, băm nhỏ hạt lựu, ướp với chút nước mắm trong khoảng 15 phút. Bước tiếp theo, phi thơm dầu mỡ với hành tím, cho tôm vào đảo qua đến khi thịt tôm săn lại, tỏa mùi thơm thì đổ nước vừa đủ dùng và đun sôi.
Trong quá trình nấu không nên đậy nắp nồi, để cho mùi tôm nồng bay đi. Khi nước sôi già thì cho bầu non đã thái lát nhỏ vào nấu chín. Bắc nồi ra khỏi bếp, cho thêm hành lá, mùi ta đã được thái nhỏ là hoàn thành món canh bầu thơm ngon.
Bầu dùng để nấu canh tôm nên chọn bầu vừa chín tới, đang còn giữ được màu xanh, sẽ cho ra thành phẩm nước canh trong, ngọt tự nhiên và bầu mềm.
Nguyễn Hữu Ngôn
{name} - {time}
- 2024-04-25 08:27:00
Độc đáo ẩm thực miền Tây Bắc
- 2024-04-24 06:55:00
Việt Nam tham gia sân chơi quảng bá thực phẩm và đồ uống hàng đầu châu Á
- 2022-12-23 11:09:00
Chân giò lợn hầm măng tươi