(vhds.baothanhhoa.vn) - Đó là gia đình anh Nguyễn Văn Sơn và chị Nguyễn Thị Quế (TP Thanh Hóa) - cơ sở sản xuất thực phẩm mang thương hiệu “Thực phẩm Nguyễn Quế - Ngon như cách mẹ làm”.

Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”

Đó là gia đình anh Nguyễn Văn Sơn và chị Nguyễn Thị Quế (TP Thanh Hóa) - cơ sở sản xuất thực phẩm mang thương hiệu “Thực phẩm Nguyễn Quế - Ngon như cách mẹ làm”.

Video: Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”.

Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Sơn, chị Quế khi cả gia đình đang tất bật cho “ra lò” mẻ giò, xúc xích thơm lựng, nóng hổi.

Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”

Công việc hằng ngày của gia đình chị Quế bắt đầu từ 4h30. Buổi sáng là thời điểm bận rộn, tất bất nhất của gia đình để làm ra các sản phẩm giò, xúc xích, nem, chả, muối lạc vừng… cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch, các gia đình.

Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”

Thời điểm dịch bệnh COVID-19 phức tạp, để đảm bảo trong công tác phòng, chống dịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tạm thời đóng cửa, chỉ bán hàng mang về cũng là lúc nhu cầu mua bán online, mua hàng mang về càng trở nên cần thiết. Bởi vậy, cơ sở sản xuất thực phẩm Nguyễn Quế của gia đình chị càng trở nên bận rộn hơn.

Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”

Nhìn đôi tay chị nhanh nhẹn vớt giò ra khỏi nồi, cẩn thận bỏ từng chiếc xúc xích vào túi, hút chân không… không ai nghĩ rằng chị Quế bị dị tật tay phải từ lúc mới sinh. Từ nhỏ chị đã từ chối khoản nhận trợ cấp hàng tháng dành cho người khuyết tật, nỗ lực học tập và trở thành cô giáo. Hiện chị Nguyễn Quế đang công tác tại Trường cao đẳng nghề Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa. Hóa ra, công việc kinh doanh thực phẩm, đặc biệt những thực phẩm dành cho trẻ của chị cũng là nghề “tay trái” bởi niềm yêu thích.

Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”

Theo chị Quế, để có được sự yêu mến, tin tưởng của khách hàng, nhất là các bậc phụ huynh, cho đến hôm nay thì gia đình chị cũng trải qua nhiều khó khăn, có lúc nản chí bởi gặp thất bại.

Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”

Nói đến cơ duyên đến với kinh doanh thực phẩm sạch, chị Quế cho biết: Công việc kinh doanh thực phẩm của tôi thật tình cờ. Cách đây 5 năm khi con trai thứ 2 suốt ngày đòi ăn xúc xích nhưng tôi không yên tâm mua bên ngoài. Nên đã mày mò tự làm cho 2 bạn nhỏ. Không ngờ khi đăng lên facebook được nhiều người tin tưởng đặt hàng. Và bắt đầu từ đây tôi đã tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”

Với phương châm “Thực phẩm Nguyễn Quế - Ngon như cách mẹ làm”. Tôi làm thực phẩm tập trung cho trẻ em nên luôn trong tâm thế sản xuất của người mẹ, gửi gắm yêu thương dành những gì tốt nhất, an toàn nhất cho con.

Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”

“Những năm đầu tôi chỉ sản xuất tự phát và thủ công tranh thủ thời gian rảnh rỗi. Nhưng 2 năm gần đây, xúc xích Nguyễn Quế được các bạn nhỏ yêu thích, các mẹ tin tưởng ngày càng nhiều nên tôi đã mở rộng xưởng sản xuất. Mở rộng thêm nhiều món giò (điểm đặc biệt giò của gia đình làm không bọc túi ni lông), chả, dồi sụn, nem, xúc xích nhiều loại...và liên kết với các cơ sở sản xuất thực phẩm uy tín tại thành phố Thanh Hóa, các tỉnh thành để phân phối, tạo thêm việc làm cho người lao động tại cơ sở”, chị Nguyễn Quế chia sẻ.

Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”

Ngoài thời gian học tập, 2 con của chị Quế và anh Sơn là cháu Nguyễn Hương Trà My và Nguyễn Minh Tú cùng phụ giúp bố mẹ. Đó là để các con thêm trải nghiệm, hiểu ý nghĩa công việc của bố mẹ.

Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”

Không chỉ kinh doanh, cơ sở sản xuất Nguyên Quế luôn hướng đến những hoạt động sản xuất của mình trong trải nghiệm với trẻ. Các trường học mầm non đã đăng ký tham gia trải nghiệm gói giò, làm xúc xích tại cơ sở Nguyễn Quế. Các bạn nhỏ tham gia bán hàng ở gian hàng xúc xích Nguyễn Quế tại “Chợ nhỏ an lành” đều rất thích thú. Chị Quế cũng là thành viên “Chợ nhỏ an lành”. (Ảnh: Tư liệu)

Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”

Hiện nay, cửa hàng thực phẩm Nguyễn Quế (01A-63 Dương Đình Nghệ, TP Thanh Hóa) còn là nơi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của các thành viên “Chợ nhỏ an lành”- mong muốn đem đến sản phẩm tử tế, an lành đến mọi người, mọi nhà.

Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”

Chia tay gia đình chị, chúng tôi tin rằng, những sản phẩm xuất phát từ sự tử tế, chân thành sẽ chạm đến trái tim của người tiêu dùng.

Tin liên quan:
  • Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”
    Bánh lá Hà Lai, sản phẩm OCOP 4 sao mang đậm hương vị xứ Thanh

    Sản phẩm bánh lá Hà Lai không chỉ ngon thơm nức tiếng bao đời nay mà ngày càng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng, xứng tầm OCOP 4 sao.

  • Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”
    Lên Bá Thước thưởng thức lạp sườn Pù Luông

    Những ngày mưa bên mâm cơm được thưởng thức món lạp sườn dậy mùi thơm, chua dìu dịu, cay cay của hạt tiêu có màu vàng cánh gián hấp dẫn bởi mùi khói bếp đặc trưng, khiến chúng ta mãi không quên.

  • Gặp gia đình làm thực phẩm “Ngon như cách mẹ làm”
    Chàng trai 9x làm miến gạo OCOP

    “Được xếp hạng sản phẩm OCOP đạt chất lượng 3 sao đợt 1 năm 2021 với tôi là niềm vui, nhưng để “Miến gạo Phúc Thịnh” thật sự là đặc sản Quý Lộc thì hành trình trước mắt vẫn còn nhiều việc phải làm”. Đó là chia sẻ của anh Trịnh Đình Nhạc, người làm nên thương hiệu Miến gạo Phúc Thịnh.

Ngọc Huấn - Hoàng Đông


Ngọc Huấn - Hoàng Đông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]