(vhds.baothanhhoa.vn) - Vịt om sấu là món ngon phù hợp cho bữa ăn mùa hè, vừa dễ nấu, dễ làm lại bổ dưỡng, thơm mát.

Vịt om sấu

Vịt om sấu là món ngon phù hợp cho bữa ăn mùa hè, vừa dễ nấu, dễ làm lại bổ dưỡng, thơm mát.

Vịt om sấu

Ảnh: Nguồn Internet

Chọn vịt cỏ ít mỡ, thịt săn chắc, sau khi làm sạch chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng các gia vị: muối bột canh, nước mắm, gừng, tiêu bắc, ớt quả, hành tím, sả thái chỉ trong khoảng 25 phút.

Phi thơm tỏi bằm rồi cho thịt đã ướp vào đảo đều, đến khi thịt săn thì chế nước lạnh xâm xấp mặt thịt. Tiếp theo cho khoảng 6-10 quả sấu tươi đã cạo vỏ vào om cùng đến khi thịt và sấu nhừ là hoàn thành.

Vịt om sấu ngon hơn khi ăn nóng, trước khi ăn cho thêm rau húng quế, mùi tàu, hành lá thái nhỏ để tăng hương vị. Thịt vịt ngọt thơm hòa cùng vị chua thanh dịu của sấu, ăn cùng cơm nóng hay bún rối đều rất hợp vị.

Nguyễn Hữu Ngôn


Nguyễn Hữu Ngôn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]