(vhds.baothanhhoa.vn) - Sau 10 năm hoạt động, Công ty CP May xuất khẩu Trường Thắng (Nông Cống) đã có bước phát triển vững chắc, khẳng định vị thế bằng các sản phẩm may xuất khẩu đi nhiều thị trường nước ngoài khó tính như: Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Đức... góp phần tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công ty CP may xuất khẩu Trường Thắng: Sức bật 10 năm xây dựng và đổi mới

Sau 10 năm hoạt động, Công ty CP May xuất khẩu Trường Thắng (Nông Cống) đã có bước phát triển vững chắc, khẳng định vị thế bằng các sản phẩm may xuất khẩu đi nhiều thị trường nước ngoài khó tính như: Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Đức... góp phần tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động.

Chúng tôi về thị trấn Nông Cống, thăm Công ty CP May xuất khẩu Trường Thắng, chứng kiến không khí thi đua lao động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập công ty của những công nhân nơi đây. Nhìn nét mặt vui tươi cùng tiếng máy may rộn ràng mới cảm nhận hết được niềm vui, sự quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi chỉ tiêu, kế hoạch của toàn thể CBCNV công ty.

Điều làm nên sự khác biệt ở Công ty CP May xuất khẩu Trường Thắng là với những chính sách đãi ngộ phù hợp, cùng môi trường làm việc thân thiện, đặc biệt quan tâm đến đời sống CBCNV, công ty không chỉ giữ chân được những người công nhân lành nghề mà còn liên tục thu hút được những lao động trẻ vào làm việc.

Toàn cảnh công ty.

Chị Nguyễn Thị Trang, 20 tuổi, quê ở xã Vạn Thắng, mới vào làm việc tại công ty cho biết: Trước đây em làm việc ở trong Nam, nhưng gia đình mong muốn em về làm gần nhà. Xin vào công ty, em thấy mức lương cũng như môi trường làm việc khiến em hài lòng và mong muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Còn anh Lê Văn Tình, 35 tuổi ở xã Vạn Thiện đã làm việc được hơn 2 năm tại công ty chia sẻ: Lương của tôi hiện tại hơn 4 triệu đồng/ tháng. Nguồn thu nhập cũng khá, chế độ, quyền lợi của người lao động được công ty chăm lo. Ngoài ra còn có thưởng năng suất hàng ngày cho các chuyền may vượt kế hoạch, thưởng chuyên cần cho công nhân, hỗ trợ ăn cơm ca, trợ cấp xăng xe cho những công nhân ở xa, các ngày lễ, tết công ty đều có quà... Thu nhập như vậy là đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình tôi.

Được thành lập từ tháng 6/2008, với tổng vốn đầu tư 18 tỷ đồng, công suất thiết kế 50 vạn sản phẩm/năm. Tháng 4/2009 công ty đã đi vào sản xuất và cho ra đời những sản phẩm đầu tiên. Đến tháng 8/2009, công ty đã xuất được 141.000 sản phẩm theo hình thức xuất khẩu trực tiếp sang thị trường Mexico với giá trị là 880.000 USD, trong đó đạt được 208.000 USD giá trị tiền gia công. Tính đến hết năm 2009 tổng số sản phẩm sản xuất được là 200.000 sản phẩm.

Khi mới ra đời, công ty chỉ có 300 lao động. Quá trình hoạt động, công ty luôn đảm bảo việc làm thường xuyên cho người lao động, không để công nhân phải nghỉ việc, chờ việc. Bên cạnh đó, công ty luôn đảm bảo lợi ích cơ bản cho người lao động, trả lương đúng thời hạn. Các chế độ, quyền lợi của NLĐ như: BHXH, BHYT, BHTN được công ty thực hiện nghiêm túc. Hàng năm, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ, khám sức khỏe cho đội ngũ phục vụ bếp ăn tập thể, tập huấn VSATTP. Đồng thời luôn chăm lo công tác VSMT, cải thiện điều kiện cho NLĐ, mức lương bình quân gần 5 triệu đồng/ người/ tháng... Giúp NLĐ yên tâm gắn bó với công ty, hết lòng vì công việc.

Công nhân công ty làm việc chăm chỉ, nghiêm túc.

Ông Nguyễn Công Trân - Trợ lý Tổng Giám đốc, Trưởng phòng hành chính nhân sự, Bí thư chi bộ công ty cho biết: Công ty có chi bộ Đảng với 22 đảng viên đã trải qua 2 nhiệm kỳ đại hội, nhiều năm liên tục được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh. Đặc biệt, vừa qua chi bộ công ty được nhận Bằng khen của Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục 2013 - 2018. Song song với các bước phát triển sản xuất của công ty, các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB,... cũng được thành lập và hoạt động hiệu quả, hàng năm được tặng giấy khen, bằng khen của các cấp.

Phát huy thành quả đã đạt được trong 10 năm qua, ông Vũ Công Thắng - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP May xuất khẩu Trường Thắng cho biết: Với những cố gắng, đoàn kết của tập thể Ban lãnh đạo công ty, sự nỗ lực hết mình của toàn thể CBCNV, công ty đã đạt được nhiều sự bứt phátrong việcphát triển sản xuất, kinh doanh, thu hút rất nhiều đối tác nước ngoài đến đặt đơn hàng và hợp tác lâu dài. Nổi bật trong số đó là Công ty Davimode - Hàn Quốc, đã ký hợp đồng hợp tác bao tiêu sản phẩm quanh năm với nhiều đơn hàng tốt kể từ tháng 6/2013, tạo nên một bước tiến mới cho sự phát triển của công ty, thu hút thêm 300 lao động, giúp tăng thêm 180% doanh thu, tăng kim ngạch xuất khẩu, đóng góp vào ngân sách nhà nước, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho CBCNV công ty. Trên đà phát triển đó, Ban lãnh đạo Công ty Trường Thắng đã kết hợp với một số cá nhân tiêu biểu của Tập đoàn Lyfung đầu tư xây dựng Nhà máy may dệt kim xuất khẩu Trường Phátvào tháng 6/2015, đến nay đã có trên 600 lao động. Tháng 3/2018, để đáp ứng nhu cầu sản xuất, Xí nghiệp may Trường Thắng Sunflower cũng được thành lập với gần 600 công nhân. Công ty luôn cam kết, người lao động sẽ có mức lương trung bình ít nhất từ 4 triệu đồng trở lên khi gia nhập công ty.

Với truyền thống tốt đẹp vốn có, tin tưởng rằng CBCNV công ty sẽ thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ những năm tiếp theo, xây dựng Công ty CP May xuất khẩu Trường Thắng vững mạnh về mọi mặt, đổi mới, phát triển hơn nữa, góp phần xây dựng quê hương Nông Cống ngày càng mạnh giàu.

Linh Hương


Linh Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]