(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng nay (10/12), Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) tổ chức lễ đón hành khách thứ 1 triệu thông qua Cảng hàng không Thọ Xuân trong năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hành khách thứ 1 triệu thông qua Cảng hàng không Thọ Xuân

Sáng nay (10/12), Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) tổ chức lễ đón hành khách thứ 1 triệu thông qua Cảng hàng không Thọ Xuân trong năm 2019.

Sau gần 7 năm đi vào khai thác, tổng sản lượng hành khách thông qua Cảng hàng không Thọ Xuân đạt 4,5 triệu lượt. Nếu năm 2013, sản lượng hành khách thông qua Cảng hàng không Thọ Xuân đạt 90.929 lượt khách, đến năm 2018 đạt 939.409 lượt khách và đến 10/12/2019 đã có 1 triệu hành khách thông qua Cảng hàng không Thọ Xuân trong năm 2019.

Cảng hàng không Thọ Xuân đang cung cấp dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất cho 4 hãng hàng không (Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo Airways) với tần suất khoảng 136 lần cất hạ cánh/tuần, khai thác chặng bay: Thanh Hóa - TP. Hồ chí Minh, Thanh Hóa – Cần Thơ, Thanh Hóa – Nha Trang.

Đồng chí Mai Xuân Liêm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Namtrao quà lưu niệm cho hành khách thứ 1 triệu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm, nêu rõ: Sự kiện đón hành khách thứ 1 triệu là dấu mốc quan trọng, đánh giá sự tăng trưởng, phát triển của Cảng hàng không Thọ Xuân; thể hiện sự quan tâm đúng đắn của Chính phủ, Bộ GT-VT, quyết tâm của tỉnh Thanh Hóa; đồng thời, với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Cảng hàng không Thọ Xuân; các đơn vị khai thác bay, đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo đảm hoạt động bay tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Để tạo điều kiện cho Cảng hàng không Thọ Xuân phát triển hơn nữa, sớm trở thành Cảng hàng không Quốc tế, đóng góp nhiều hơn cho thu hút đầu tư, phát triển du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục phối hợp cùng với Bộ Giao thông - Vận tải để lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Thọ Xuân đạt công suất đến năm 2030 là 5 triệu hành khách/năm, định hướng đến năm 2050 đạt 15-20 triệu hành khách/năm. Ngoài ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các hãng hàng không tiếp tục duy trì ổn định, lâu dài các đường bay đã mở và nghiên cứu mở thêm các đường bay mới từ Thanh Hóa đi Lâm Đồng, Bình Định, Gia Lai…; các đường bay quốc tế đi khu vực ASEAN, Đông Á theo cơ chế, chính sách khuyến khích mở đường bay mới đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân đã được UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành.

Các đại biểu cùng hành khách tại buổi lễ..

Cũng tại buổi lễ, các hành khách thứ 999.999 và 1.000.001 thông qua Cảng hàng không Thọ Xuân trong năm 2019 đã được tặng hoa và quà.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]