(vhds.baothanhhoa.vn) - (VHĐS) Quá bức xúc trước thực trạng xe tải chạy gây ô nhiễm môi trường, hàng chục hộ dân thôn Nam Hải, xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia đã tập trung mang vật dụng của gia đình ra để chặn đoàn xe tải chở than yêu cầu cơ quan chức năng đến giải quyết.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nghi Sơn: Dân bức xúc chặn cả đoàn xe tải chở than gây ô nhiễm

(VHĐS) Quá bức xúc trước thực trạng xe tải chạy gây ô nhiễm môi trường, hàng chục hộ dân thôn Nam Hải, xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia đã tập trung mang vật dụng của gia đình ra để chặn đoàn xe tải chở than yêu cầu cơ quan chức năng đến giải quyết.

Có mặt tại nơi xảy ra vụ việc hàng chục chiếc xe "hổ vồ" có các lô gô như Công ty than Thanh Hóa, Đức Toàn, Cty khoáng sản Đại Dương… đã bị đông đảo người dân thôn Nam Hải, xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia dùng vật dụng ngáng đường chặn lại không cho lưu thông, với lý do những chiếc xe này chở đầy than, clanh ke, không che chắn, chạy ẩu gây ô nhiễm môi trường, làm hư hỏng hệ thống đường giao thông.

Theo bà Trần Thị Huệ, người dân xã Hải Thượng, sống bên cạnh đường 513 bức xúc cho biết: Mấy tháng nay xe của các Công ty đến chở than từ Cảng Nghi Sơn đi ra đường tỉnh lộ 513, gây bụi bặm mù mịt, điều đặc biệt là trên tuyến đường này luôn có lực lượng CSGT đứng nhưng các xe chở than vẫn ung dung đi qua. Dù chúng tôi đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền sở tại cũng như lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại đây nhưng vẫn không xử lý, nếu cứ để tình trạng này tiếp tục diễn ra thì sẽ nguy hiểm cho người dân chúng tôi.

Đông đảo người dân bức xúc trước việc hàng chục chiếc xe chở quá tải không che chắn gây ô nhiễm môi trường.

Theo đó, sự việc diễn ra bắt đầu từ lúc 15h chiều ngày 3/7, khi nhiều chiếc xe "hổ vồ" chở than từ cảng Nghi Sơn ra đường 513 gây bụi, tiếng ồn khiến người dân bức xúc đã bị nhiều hộ dân của thôn Nam Hải, xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia ra chặn lại không cho đi khiến đoàn xe này phải dồn ứ lại lên đến hàng vài chục xe chở than.

Bức xúc tại hiện trường vụ việc, anh Tống Văn Lực người dân xã Hải Thượng cho biết, đã nhiều tháng nay xe mỗi ngày có đến cả trăm lượt xe tải hạng nặng đi vào cảng chở than ra gây bụi, tiếng ồn làm ô nhiễm không khí khiến dân chúng tôi không sao sống nổi, đi ra đường cứ nơm nớp lo sợ tai nạn.

Tại hiện trường nơi người dân đang mang các vật dụng như bàn ghế, thang, xe máy ra để ngăn cản không cho đoàn xe từ 20 đến 30 chiếc xe tải, đều là xe chở quá khổ, quá tải đều phải dừng đi qua.

Chiều ngày 3/7 trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Tĩnh Gia cho biết, sự việc diễn ra trên đoạn đường thuộc quyền quản lý của Phòng CSGT Thanh Hóa. Hiện lực lượng công an và chính quyền địa phương đang tìm cách giải quyết.

Lê Duy {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]