(vhds.baothanhhoa.vn) - Theo Công văn số 2258 ngày 28/2 của UBND tỉnh Thanh Hóa việc xóa bỏ các chợ tự phát trên địa bàn tỉnh sẽ cần quản lí chặt chẽ hơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa sẽ xóa bỏ các chợ tự phát

Theo Công văn số 2258 ngày 28/2 của UBND tỉnh Thanh Hóa việc xóa bỏ các chợ tự phát trên địa bàn tỉnh sẽ cần quản lí chặt chẽ hơn.

Hiện nay, tại hầu hết các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh vẫn phổ biến tình trạng họp chợ tự phát, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường và các khu vực xung quanh chợ, gây ách tắc giao thông, mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các tiểu thương tại các chợ nằm trong quy hoạch.

Tình trạng nêu trên, nguyên nhân chủ yếu là do chính quyền các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn chưa quan tâm đúng mức đến công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh, khai thác chợ; mặt khác, ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước của một bộ phận dân cư không cao...

Theo đó, rà soát, xây dựng kế hoạch xóa bỏ dứt điểm các chợ cóc, chợ tự phát; trong đó, xác định rõ lộ trình, phương án xóa bỏ hoặc di dời các chợ tự phát, các giải pháp xử lý các vấn đề có liên quan (dự kiến địa điểm bố trí, sắp xếp các điểm kinh doanh tự phát vào nơi buôn bán phù hợp, chính sách hỗ trợ nếu có...; gắn trách nhiệm của chính quyền cơ sở và các cơ quan liên quan trong việc để phát sinh chợ tự phát cũng như để tái phát chợ tự phát trên địa bàn...).

Phấn đấu đến ngày 30/5/2019, cơ bản các chợ tự phát tại các địa phương được xóa bỏ và không tái chiếm. UBND các huyện, thị xã, thành phố gửi kế hoạch trước ngày 20/3/2019 và báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 5/6/2019 về Sở Công thương để theo dõi, tổng hợp và báo cáo UBND tỉnh.

L.H


L.H

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]