(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng ngày 26/6, tại TP Sầm Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Tổng kết “Tháng nhân đạo” năm 2018 và tập huấn công tác hội.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng kết Tháng nhân đạo năm 2018

Sáng ngày 26/6, tại TP Sầm Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Tổng kết “Tháng nhân đạo” năm 2018 và tập huấn công tác hội.

Bà Trịnh Thị Tiếp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong triển khai, thực hiện “Tháng nhân đạo” năm 2018.

6 tháng đầu năm 2018, các cấp hội trong tỉnh đã tập trung chỉ đạo củng cố tổ chức hội; tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động nhân đạo, đảm bảo tính chủ động, kịp thời, phù hợp với từng địa phương và nhu cầu của các đối tượng; một số hoạt động nhân đạo mang tính phát triển bền vững tiếp tục được duy trì và nhân ra diện rộng.

Tổng giá trị các hoạt động xã hội nhân đạo, tuyên truyền huấn luyện, phòng ngừa thảm họa, chăm sóc sức khỏe nhân dân và hiến máu tình nguyện đạt 46 tỷ 106 triệu đồng, giúp đỡ cho 141.431 lượt đối tượng, đạt bình quân 94,1% so với chỉ tiêu, kế hoạch năm 2018 và bằng 154% so với cùng kỳ; hiệu quả hoạt động đạt trên 17 lần so với tổng kinh phí nhà nước cấp cho 3 cấp hội hoạt động trong 6 tháng đầu năm.

Đặc biệt, thực hiện kế hoạch tổ chức “Tháng Nhân đạo” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng nhân đạo” và vận động ủng hộ xây dựng quỹ nhân đạo 2018 gắn với tổ chức kỷ niệm 155 năm ra đời phong trào CTĐ-TLLĐ quốc tế ngày 8/5. Tổng giá trị các hoạt động trong “Tháng nhân đạo” toàn tỉnh đạt 4,049 tỷ đồng, đã trợ giúp cho 9.072 lượt đối tượng.

Nhân dịp này đã có 14 tập thể được tặng giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh vì đã có thành tích trong triển khai, thực hiện “Tháng nhân đạo” năm 2018.

Trong khuôn khổ chương trình chiều ngày 26 đến 27/6 cũng diễn ra hội nghị tập huấn công tác hội.

Ngọc Huấn


Ngọc Huấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]