(vhds.baothanhhoa.vn) - (VH&ĐS) Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT vừa đến thăm hỏi, động viên gia đình và truy tặng Bằng khen cho em Trần Thị Thu Hà - nữ sinh ở xã Xuân Châu (Thọ Xuân), đã dũng cảm cứu bạn thoát khỏi đuối nước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Truy tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Trần Thị Thu Hà

(VH&ĐS) Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT vừa đến thăm hỏi, động viên gia đình và truy tặng Bằng khen cho em Trần Thị Thu Hà - nữ sinh ở xã Xuân Châu (Thọ Xuân), đã dũng cảm cứu bạn thoát khỏi đuối nước.

ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho thân nhân gia đình em Trần Thị Thu Hà.jpg

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho thân nhân gia đình em Trần Thị Thu Hà.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên đã trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho thân nhân gia đình em Trần Thị Thu Hà, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em Hà và mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

Trước đó, vào chiều 20-8, em Trần Thị Thu Hà cùng các em trong thôn đi chăn trâu phụ giúp gia đình. Hai em đi cùng là Lê Thị Trà My, học sinh lớp 9A và Trần Văn Chung, học sinh lớp 8B, cùng học tại Trường THCS Xuân Châu bị trượt chân ngã xuống hố nước sâu. Thấy hai bạn chới với, Hà liền nhảy xuống cứu, đẩy từng người vào bờ, sau đó bị kiệt sức và tử vong.

Ngoài ra, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho sinh viên Lê Thị Thắm, khoa sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Hồng Đức, là tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập. Dù không có 2 tay, sức khỏe yếu, mọi hoạt động đều bằng 2 chân nhưng Thắm đã nỗ lực, cố gắng và đạt nhiều thành tích trong học tập. Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Lê Thị Thắm đã được nhà trường đặc cách trong tuyển sinh và trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Hồng Đức.

P.V {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]