(vhds.baothanhhoa.vn) - Đó là một trong những nội dung trong Chương trình ký kết phối hợp giữa Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Thanh Hóa và Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiêp (KKTNS&CKCN) tỉnh về thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN, giai đoạn 2018 - 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bảo đảm chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động tại KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp

Đó là một trong những nội dung trong Chương trình ký kết phối hợp giữa Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Thanh Hóa và Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiêp (KKTNS&CKCN) tỉnh về thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN, giai đoạn 2018 - 2020.

Quang cảnh hội nghị.

Chương trình ký kết giữa 2 đơn vị được tổ chức ngày 3/6. Hiện nay, KKTNS&CKCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 487 dự án đầu tư với khoảng 78.000 lao động.

Việc chấp hành các quy định của Luật BHXH, Luật BHYT của các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực; các hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp tác có sử dụng lao động đã đóng BHXH cho người lao động. Các chế độ BHXH như: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã được các doanh nghiệp quan tâm phối hợp với cơ quan BHXH thực hiện kịp thời.

Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN. Trong quá trình quản lý, BQL KKTNS&CKCN đã phối hợp với BHXH tỉnh, BHXH Tĩnh Gia, Công đoàn KKTNS&CKCN đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện chế độ bảo hiểm để bảo đảm quyền và lợi ích cho người lao động.

Tại hội nghị, 2 bên đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN theo quy định; thường xuyên cung cấp, trao đổi thông tin về việc thực hiện chế độ BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, đồng thời cùng có trách nhiệm tuyên truyền, nhắc nhở các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghĩa vụ đóng, nộp đúng, đủ chế độ BHXH cho người lao động.

Nam Hà


Nam Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]