(vhds.baothanhhoa.vn) - (VH&ĐS) Với phương châm xem bệnh nhân là “khách hàng”, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã không ngừng phấn đấu để đem lại dịch vụ y tế tốt nhất cho người bệnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng dịch vụ y tế vì sự hài lòng của người bệnh

(VH&ĐS) Với phương châm xem bệnh nhân là “khách hàng”, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã không ngừng phấn đấu để đem lại dịch vụ y tế tốt nhất cho người bệnh.

Đặc biệt, từ khi có Quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 4/6/2015 của Bộ Y tế phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, bệnh viện càng có nhiều nỗ lực để không chỉ là đơn vị đi đầu về chất lượng khám chữa bệnh của tỉnh mà còn là địa chỉ thân thiện, gần gũi đối với người bệnh.

Một trong những nỗ lực đầu tiên phải kể đến đó là việc không ngừng phát triển và ứng dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Tiêu biểu như ở khoa Lâm sàng, hiện đã cho triển khai nhiều kỹ thuật mới như: Phẫu thuật cắt u thực quản 1/3 dưới; phẫu thuật thay khớp gối, phẫu thuật nội soi cắt đại tràng, cắt thận, tuyến thượng thận; phẫu thuật nội soi cắt tuyến giáp, phẫu thuật nội soi mở thông dạ dày; tiêm Botolinum Toxin A điều trị co cứng cơ; đốt sóng cao tần điều trị u gan; nút mạch điều trị u lành tính tuyến tiền liệt; nút mạch phế quản điều trị ho ra máu... Hay ở khoa Cận lâm sàng gần đây đã triển khai dịch vụ xét nghiệm phát hiện AND đặc trưng của Cyto Megalo Virus...

Ngoài ra, bệnh viện còn tiếp nhận sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện tuyến trên; tham gia giao ban trực tuyến với Bệnh viện Việt Đức hàng tuần qua hệ thống Telemedicin; mời các chuyên gia của các bệnh viện đầu ngành về chuyển giao kỹ thuật tại chỗ (phẫu thuật tim hở, phẫu thuật cột sống cổ, phẫu thuật ung thư đại trực tràng, bít dù lỗ thông liên nhĩ...). Từ các hoạt động thiết thực đó đã giúp bệnh viện ứng dụng thành công một số kỹ thuật cao như: can thiệp tim mạch, phẫu thuật tim hở, phẫu thuật nội soi nâng cao, chụp cắt lớp vi tính 128 lát cắt, xạ trị gia tốc, hệ thống xét nghiệm sinh hoá Cobas 8000...

Để người bệnh được thụ hưởng những điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, bệnh viện đầu tư, cải tạo, sửa chữa một số phòng điều trị và mua sắm thêm trang thiết bị như: Máy đo chức năng hô hấp, máy nội soi... Đặc biệt là gần đây đã cải tạo, mở rộng khu khám bệnh, mua bổ sung điều hòa để bệnh nhân được thoải mái nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi. Đẩy mạnh đa dạng hóa các loại hình kỹ thuật, xây dựng các gói dịch vụ để khám theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của người bệnh. Trước số lượng người nước ngoài đến Thanh Hóa ngày một tăng, tháng 4/2017, bệnh viện đã khánh thành và đưa vào sử dụng Khoa quốc tế với nhiều đổi mới trong công tác điều trị và chăm sóc người bệnh.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lê Văn Sỹ thì người bệnh ngày càng có nhiều sự lựa chọn trong việc khám và điều trị. Vì vậy, ngoài những yếu tố kể trên, bệnh viện đặc biệt coi trọng đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cả về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Do đó, ngoài tạo điều kiện cho các bác sĩ học sau đại học; chú trọng đến công tác nghiên cứu đề tài khoa học; tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học với các giáo sư đầu ngành và duy trì các buổi sinh hoạt chuyên môn ở các khoa... thì bệnh viện còn chú trọng bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức cho đội ngũ y, bác sỹ và nhân viên phục vụ thông qua các buổi tập huấn về cách giao tiếp, ứng xử với người bệnh; đồng thời cải cách, đổi mới khâu tiếp đón, tạo cho người bệnh tâm lý thoải mái khi đến khám, chữa bệnh.

Từ những nỗ lực, cố gắng đó mà nhiều năm trở lại đây, chất lượng phục vụ của bệnh viện từng bước được nâng lên một cách rõ rệt, thu hút ngày càng đông người dân đến khám và chữa bệnh. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 38.337 người (tăng 15% so với cùng kỳ); công suất sử dụng giường bệnh là 217 (đạt 117%);... Kết quả này cho thấy, bệnh viện đang trở thành sự lựa chọn tin cậy của người bệnh ở khắp mọi miền quê trong tỉnh. Đây cũng chính là động lực để đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục phấn đấu, nâng cao tay nghề, tận tình phục vụ, đem lại sự hài lòng cho cả người bệnh và người nhà bệnh nhân đúng như Quyết định 2151/QĐ-BYT của Bộ Y tế đã thông qua.

Mai Hoan {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]