(vhds.baothanhhoa.vn) - Chiều ngày 5/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thông tin, bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên thấu ngực.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cứu sống bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên thấu ngực

Chiều ngày 5/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thông tin, bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên thấu ngực.

Bệnh nhân là anh Q.V.L được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng bị 1 xà beng đâu xuyên thấu ngực (ảnh BVĐK tỉnh Thanh Hóa )

Theo đó, bệnh nhân là anh Q.V.L 50 tuổi, trú tại xã Xuân Hòa, Xuân Khang, huyện Như Thanh, Thanh Hóa. Anh L. nhập viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa viện lúc gần 16h ngày 4/6 trong tình trạng bị một xà beng đâm xuyên thấu ngực do tai nạn lao động. Ca phẫu thuật cấp cứu được tiến hành sau đó không lâu.

Kíp phẫu thuật này có hơn 10 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên phục vụ nhanh chóng tiến hành phẫu thuật mở ngực tối đa lấy xà beng, cầm máu và khâu phục hồi nhu mô phổi thùy giữa và thùy dưới. Sau 90 phút thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy thanh xà beng sắt dài hơn 1 mét ra khỏi ngực bệnh nhân.

Hiện tại bệnh nhân đang thở máy, mạch, huyết áp ổn định, không cần dùng thuốc vận mạch, không mất nhiều máu, chỉ phải truyền 2 đơn vị khối hồng cầu.

Cây xà beng được lấy ra từ người bệnh nhân. (ảnh BVĐK tỉnh Thanh Hóa )

Được biết, đây là một trong số nhiều ca bệnh khó, ca bệnh đặc biệt mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã cứu chữa thành công, mang lại sự sống cho người bệnh, xây dựng bệnh viện luôn là “Điểm đến của niềm tin và chất lượng”.

Theo lời người nhà bệnh nhân, trong khi đào giếng nước, anh Q.V.L không may bị ngã vào xà beng. Bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh. Nhận thấy đây là ca bệnh khó và có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu như không được phẫu thuật kịp thời, Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh đã chuyển bệnh nhân ngay về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Đ.T


Đ.T

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]