(vhds.baothanhhoa.vn) - Chiều ngày 12/8, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa Lương Ngọc Trương, cho biết, toàn bộ 227 mẫu xét nghiệm Covid-19 gồm cả sàng lọc từ Đà Nẵng về thành phố Sầm Sơn và một số mẫu khác tại các địa phương gửi lên đều đã cho kết quả âm tính với Covid-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: 28 người F1 có kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 2 và 3

Chiều ngày 12/8, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa Lương Ngọc Trương, cho biết, toàn bộ 227 mẫu xét nghiệm Covid-19 gồm cả sàng lọc từ Đà Nẵng về thành phố Sầm Sơn và một số mẫu khác tại các địa phương gửi lên đều đã cho kết quả âm tính với Covid-19.

Chốt kiếm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Quảng Vinh (TP Sầm Sơn).

Ông Lương Ngọc Trương cho biết thêm, CDC Thanh Hóa đã lấy tổng cộng 28 mẫu F1, trong đó có 24 mẫu lấy xét nghiệm lần 2 và có 4 người lấy mẫu xét nghiệm lần 3 đều đã âm tính với Covid-19. Toàn bộ các F1 trên đều có liên quan tiếp xúc gần với các bệnh nhân 748, 620 đi từ Đà Nẵng trên xe của nhà xe Kim Chi mang BKS 43B-031.26 về quê và bệnh nhân 785 ở Hà Nội.

Trước đó, như Báo Văn hóa và Đời sống đã đưa tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, lịch trình di chuyển trước khi dương tính với Covid-19, bệnh nhân 748 tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn từng đi nhiều nơi ở Đà Nẵng trước khi về Thanh Hóa. Bước đầu kết quả điều tra dịch tễ, bà H. từng buôn bán hàng rong ở Đà Nẵng (không xác định địa điểm đi) cho đến khi dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng thì bà H. chủ động bắt xe khách Kim Chi từ Đà Nẵng về quê hôm 27/7. Đến sáng 28/7, bà H xuống tại Lưu Vệ và tự đi xe máy về nhà (xe máy gửi theo ôtô từ Đà Nẵng).

Bà H. đã tiếp xúc gần với 16 người (trong đó có một nhân viên y tế, bốn người thân trong gia đình và một số hàng xóm), 31 người thuộc diện F2. Hiện trường hợp F1 đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa và lấy mẫu xét nghiệm, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà.

Tiếp sau đó, Bộ Y tế cập nhật thông tin về “bệnh nhân 620” ở Hà Nam, CDC Thanh Hóa đã kết nối thông tin, truy vết những người thuộc diện nguy cơ. Sau đó bà H được đưa đến khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn và lấy mẫu xét nghiệm. Đêm 6/8, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương thông báo bà dương tính Covid-19. Hiện bệnh nhân 748 được chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội điều trị.

Hà Trung


Hà Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]