(vhds.baothanhhoa.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận một ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn Đồng Cốc, xã Xuân Phú (Thọ Xuân). Đây là ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thọ Xuân: Xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận một ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn Đồng Cốc, xã Xuân Phú (Thọ Xuân). Đây là ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Ngày 10/9, xuất hiện ca bệnh mắc sốt xuất huyết đầu tiên tại thôn Đồng Cốc, xã Xuân Phú, đến nay, tại ổ dịch này đã có 2 bệnh nhân dương tính với vi rút sốt xuất huyết và một số bệnh nhân khác đang tiếp tục được giám sát.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh sốt xuất huyết đầu tiên và điều tra có véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, ngành Y tế huyện Thọ Xuân đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức vệ sinh môi trường, làm sạch nguồn nước, diệt loăng quăng, bọ gậy; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi trong vòng bán kính 200m kể từ nhà bệnh nhân.

Để khoanh vùng, khống chế dịch không cho lây lan sang khu vực khác, ngành y tế và chính quyền xã Xuân Phú đã tăng cường công tác vệ sinh môi trường, nâng cao ý thức của người dân về vệ sinh môi trường, vệ sinh các vật dụng phế thải, dụng cụ chứa nước có loăng quăng, bọ gậy tại gia đình; tăng cường giám sát chặt chẽ, không bỏ sót các trường hợp bệnh nhân bị sốt trên địa bàn toàn xã, đặc biệt là ở thôn Đồng Cốc và các thôn lân cận, không để dịch tiếp tục lây lan.

Hạ Lan


Hạ Lan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]