(vhds.baothanhhoa.vn) - Hiện nay, ngoài cách tra cứu quyền lợi, quá trình tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) trực tuyến trên cổng thông tin hoặc nhắn tin, người tham gia BHXH có thể cài đặt ứng dụng tra cứu VssID của BHXH Việt Nam. Ứng dụng “VssID - Bảo hiểm Xã hội số” chính thức được công bố đưa vào hoạt động từ ngày 16/11/2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tiện ích ứng dụng Bảo hiểm xã hội - VssID ứng dụng thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT

Hiện nay, ngoài cách tra cứu quyền lợi, quá trình tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) trực tuyến trên cổng thông tin hoặc nhắn tin, người tham gia BHXH có thể cài đặt ứng dụng tra cứu VssID của BHXH Việt Nam. Ứng dụng “VssID - Bảo hiểm Xã hội số” chính thức được công bố đưa vào hoạt động từ ngày 16/11/2020.

Đây là một bước tiến trong ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, nhằm minh bạch các thông tin liên quan đến BHXH, BHYT cũng như giảm bớt giấy tờ, thủ tục. Sự ra đời của VssID nhằm tạo điều kiện cho người tham gia BHXH, BHYT tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất. Từ đó, từng bước thực hiện việc thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT giấy như hiện nay.

Ứng dụng VssID có lợi ích gì?

Với ứng dụng VssID, người dùng có thể sử dụng một số tính năng, tiện ích dưới đây:

Cung cấp thông tin:Thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp; Thông tin hưởng các chế độ BHXH (một lần, ốm đau, thai sản...); Lịch sử khám, chữa bệnh BHYT...

Cung cấp các tiện ích tra cứu: Mã số BHXH; Cơ quan BHXH; Cơ sở khám, chữa bệnh cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH; Cơ sở khám, chữa bệnh ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; Đơn vị tham gia BHXH...

Hỗ trợ trực tuyến 24/7: Chatbot - trả lời tự động, tổng đài hỗ trợ 1900.9068, email, câu hỏi thường gặp.

Các tin tức hoạt động ngành BHXH (thông tin lấy từ Cổng Thông tin điện tử của BHXH Việt Nam), các thông tin về chế độ, chính sách BHXH, hướng dẫn sử dụng ứng dụng; hướng dẫn thực hiện dịch vụ công, dịch vụ thanh toán trực tuyến...

Link tải VssID chính xác nhất

Kể từ khi Ứng dụng VssID của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam được ra mắt chính thức, trên kho ứng dụng của các hệ điều hành điện thoại đã xuất hiện rất nhiều ứng dụng đều có tên là VssID.Tuy nhiên, ứng dụng chính thức của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam chỉ có thể tải được ở 2 đường link sau:

Trên hệ điều hành Android và trên hệ điều hành IOS

(Lưu ý: Ứng dụng này chỉ có thể tải trên điện thoại, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành IOS 9.0 hoặc Android 4.1 trở lên).

Được dùng VssID thay BHYT khi đi khám, chữa bệnh: Hiện nay, BHXH Việt Nam và Bộ Y tế đã thống nhất thí điểm sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID. Theo đó, người tham gia BHYT tại 10 tỉnh (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum) bị ảnh hưởng nặng nề của đợt bão lũ vừa qua có thể sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám, chữa bệnh BHYT thay cho thẻ BHYT giấy.

Đối với việc sử dụng VssID thay thế Sổ BHXH: VssID được ra đời với mục tiêu thay thế sổ BHXH giấy. Tuy nhiên, hiện nay chưa có bất cứ thông tin nào của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về việc thay thế này. Theo đó, sổ BHXH vẫn có giá trị sử dụng với mọi người lao động, nhằm ghi nhận quá trình tham gia bảo hiểm của người lao động. Bên cạnh đó, với ứng dụng VssID, người lao động hoàn toàn có thể dễ dàng tra cứu mọi thông tin này.

Khi có bất kỳ vướng mắc trong quá trình sử dụng ứng dụng VssID, người dùng có thể liên hệ hotline 24/7 theo số điện thoại 1900.9068 hoặc đến cơ quan Bảo hiểm Xã hội gần nhất để được hỗ trợ.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]