(vhds.baothanhhoa.vn) - Miến gạo Dương Vân (xã Hoằng Đạt, huyện Hoằng Hóa) được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao năm 2023. Sản phẩm được chế biến từ gạo ngon, khi nấu từng sợi miến trắng thơm, ăn có độ dai, giòn, không chua. Đây là điểm khác biệt với các loại sản phẩm miến gạo khác. Sản phẩm không chỉ phù hợp với nhu cầu bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình mà còn là một trong những lựa chọn tối ưu cho những người ăn kiêng.

Thương hiệu miến gạo Dương Vân

Miến gạo Dương Vân (xã Hoằng Đạt, huyện Hoằng Hóa) được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao năm 2023. Sản phẩm được chế biến từ gạo ngon, khi nấu từng sợi miến trắng thơm, ăn có độ dai, giòn, không chua. Đây là điểm khác biệt với các loại sản phẩm miến gạo khác. Sản phẩm không chỉ phù hợp với nhu cầu bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình mà còn là một trong những lựa chọn tối ưu cho những người ăn kiêng.

Thương hiệu miến gạo Dương Vân

Khách hàng truy xuất nguồn gốc và mua sản phẩm miến gạo Dương Vân.

Theo chủ cơ sở Lê Văn Dương chia sẻ: Sinh ra ở vùng quê có nhiều làng nghề truyền thống, hàng ngày chứng kiến quy trình sản xuất thủ công của bà con, tôi nhận thấy điều kiện sản xuất còn nhỏ lẻ, rời rạc, gây ô nhiễm môi trường, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vì thế tôi luôn trăn trở phải khắc phục những nhược điểm trên để cho làng nghề phát triển.

Sau khi nghiên cứu, tìm hiểu, tôi đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng nhà xưởng sản xuất miến gạo và lấy tên là Dương Vân. Đặc thù khi làm miến, gạo ngâm qua đêm nên sợi miến dễ có vị chua. Để khắc phục nhược điểm này tôi đã nghiên cứu thành công và cho ra đời sản phẩm miến gạo Dương Vân. Nhờ đó sản phẩm được đông đảo khách hàng đón nhận, đánh giá cao.

Khi sử dụng chỉ cần nhúng miến qua nước sôi từ 3 – 5 phút, sau đó vớt ra dội qua nước lạnh để ráo rồi chế biến. Do đó sau khi được công nhận sản phẩm OCOP đạt sao, cơ sở tiếp tục cải tiến mẫu mã, bao bì nên gia tăng giá trị đạt từ 20 – 30%. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, khi tỉnh tổ chức trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm OCOP tại Quảng trường Lam Sơn, cơ sở đã tham gia phục vụ khách hàng tại đây, mỗi ngày tiêu thụ từ 40 – 50kg. Vì thế đã giúp cơ sở nâng cao thu nhập cho người dân và phát triển bền vững...

Bài và ảnh: Đức Vũ {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]