(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng ngày 29/9, tại huyện Lang Chánh, Hội Khoa học Lịch sử Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Lang Chánh tổ chức Hội thảo khoa học: “Lang Chánh với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn và việc bảo tồn, phát huy di sản lịch sử - văn hóa”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bảo tồn, phát huy di sản gắn với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn ở huyện Lang Chánh

Sáng ngày 29/9, tại huyện Lang Chánh, Hội Khoa học Lịch sử Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Lang Chánh tổ chức Hội thảo khoa học: “Lang Chánh với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn và việc bảo tồn, phát huy di sản lịch sử - văn hóa”.

Tham gia hội thảo có đại diện Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Hội Di sản Việt Nam, Viện Sử học Việt Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Khoa học Lịch sử Thanh Hóa, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Lang Chánh.

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm sáng tỏ thêm những tư liệu, sự kiện lịch sử và những đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc trên địa bàn Lang Chánh trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn và công lao to lớn của Trung túc Vương Lê Lai. Hội thảo cũng cho rằng, Lang Chánh là một vùng đất có bề dày lịch sử - văn hóa đa tộc người, lưu giữ trong lòng một kho tàng di sản văn hóa vô cùng phong phú và độc đáo. Tuy nhiên, kết hợp việc bảo tồn với khai thác các di tích, lễ hội, danh lam thắng cảnh và các loại hình văn hóa dân gian trong việc phát triển du lịch còn nhiều hạn chế, cần được khắc phục.

Để công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích gắn khởi nghĩa Lam Sơn và phát triển du lịch cộng đồng ở Lang Chánh, rất cần sự nghiên cứu chuyên sâu và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, huyện cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục về các giá trị lịch sử - văn hóa của các di sản về khởi nghĩa Lam Sơn, nhằm bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, sự biết ơn đối với các anh hùng dân tộc, lòng tự hào về truyền thống yêu nước, bất khuất của địa phương để phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển KT-XH.

X.C


X.C

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]