(vhds.baothanhhoa.vn) - Những lá thư tay của bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… đang là hình ảnh đẹp mà đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh (TP Thanh Hóa) tự hào đón nhận.

Cảm động với những lá thư tay đầy cảm xúc của bệnh nhân nghèo

Những lá thư tay của bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… đang là hình ảnh đẹp mà đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh (TP Thanh Hóa) tự hào đón nhận.

Cảm động với những lá thư tay đầy cảm xúc của bệnh nhân nghèo

Hàng trăm những lá thư tay của bệnh nhân gửi trao lại bệnh viện đang là niềm tự hào của những người thầy thuốc

Đến Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh tôi bắt gặp hình ảnh những lá thư viết tay thú vị giữa thời kỳ công nghệ 4.0. Những bức thư tay được đóng thành album, treo ở những nơi trang trọng của bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Định, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Bệnh viện tâm sự: Những bệnh nhân nghèo sau khi điều trị xong, họ có những tình cảm, sự cảm nhận sâu sắc gửi lại bệnh viện bằng những dòng lưu bút, chia sẻ. Đó là món quà vô giá, vượt thời gian đối với đội ngũ các y bác sĩ cũng như Ban Giám đốc bệnh viện. Đồng thời, những bức thư viết tay kia là minh chứng cho thành quả từ phong trào “bệnh viện nói không với phong bì”.

Cảm động với những lá thư tay đầy cảm xúc của bệnh nhân nghèo

Có những bức thư là bài thơ, bản nhạc được viết ở những hoàn cảnh đặc biệt

Cũng theo bà Định, có khoảng hơn 200 lá thư viết tay và rất nhiều thư điện tử gửi qua mail cho bệnh viện.

Cầm trên tay những lá thư của bệnh nhân, có khi đó là bài thơ, là bản nhạc, dòng tâm sự. Những lá thư cũng được viết ở nhiều hoàn cảnh, trạng thái khác nhau. Có khi là đêm khuya tại giường bệnh, khi người bệnh đã về nhà. Người già thì phần nhiều viết những bài thơ, bản nhạc; người trẻ là những dòng tâm sự chia sẻ về cái làm được, cái chưa hài lòng trong quá trình điều trị…

Cảm động với những lá thư tay đầy cảm xúc của bệnh nhân nghèo

Thái độ phục vụ, sự nhiệt thành của đội ngũ y bác sỹ nhận lại những yêu thương từ bệnh nhân

Ví như bài thơ “Nơi gửi trọn niềm tin” của bệnh nhân Vũ Can (80 tuổi ở Thọ Phú, Triệu Sơn) viết lúc 23h đêm trung thu năm Kỷ Hợi có đoạn: “Cảm ơn Phúc Thịnh nhà thương/Niềm tin gửi trọn bốn phương tìm về/Ngợi khen nào thấy tiếng chê/Ốm đau, bệnh tật nhớ về nơi đây”.

Bà Nguyễn Thị Yến (xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn) sau thời gian chăm sóc bố là ông Nguyễn Tài Hảo (85 tuổi) bị tai biến có những cảm nhận hài lòng khi đội ngũ y, bác sĩ điều trị nhiệt tình, cởi mở. Bệnh viện sạch đẹp, khang trang với nhiều thiết bị hiện đại để phục vụ điều trị cho bệnh nhân.

Cảm động với những lá thư tay đầy cảm xúc của bệnh nhân nghèo

Để có sự yêu mến, tin yêu của bệnh nhân, phía bệnh viện cũng luôn xác định xây dựng đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao, trang bị hệ thống máy móc điều trị hiện đại

Với bệnh nhân Nguyễn Thành Nam (68 tuổi ở Đông Quang, Đông Sơn) sau nhiều ngày điều trị cảm nhận, đánh giá sự hài lòng trong công tác chăm sóc, thái độ nhiệt tình của đội ngũ y, bác sĩ.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh khẳng định: Để có những thành quả từ niềm tin, sự yêu quý của người bệnh, bệnh viện luôn xác định, phải đầu tư máy móc, con người. Hiện bệnh viện có 83 bác sĩ trong tổng 300 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó trình độ thạc sĩ, chuyên I, chuyên II chiếm tới 40%.

“Có chăm sóc, chữa trị tốt cho bệnh nhân thì bệnh nhân mới quý mến, trao yêu thương bằng những lá thư tay trở lại”, Bà Định nhấn mạnh.

Đình Giang


Đình Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]