(vhds.baothanhhoa.vn) - Theo kế hoạch, UBND xã Hà Ngọc (Hà Trung) sẽ tổ chức lễ hội khai ấn tại Đền thờ Thái úy Lý Thường Kiệt vào ngày 15-2-2023 (tức ngày 25 tháng Giêng năm Quý Mão). 

Kế hoạch tổ chức lễ hội khai ấn Đền thờ Lý Thường Kiệt năm Quý Mão 2023

Theo kế hoạch, UBND xã Hà Ngọc (Hà Trung) sẽ tổ chức lễ hội khai ấn tại Đền thờ Thái úy Lý Thường Kiệt vào ngày 15-2-2023 (tức ngày 25 tháng Giêng năm Quý Mão).

Kế hoạch tổ chức lễ hội khai ấn Đền thờ Lý Thường Kiệt năm Quý Mão 2023Đền thờ Thái úy Lý Thường Kiệt.

Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức nhằm tưởng nhớ công lao của Anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt, một danh tướng đời nhà Lý có công lớn trong việc đánh đuổi quân xâm lược nhà Tống vào năm 1075-1077. Ông được biết đến là một trong 14 vị tướng tài, Anh hùng dân tộc tiêu biểu trong lịch sử Việt Nam. Công lao của ông còn gắn liền với 19 năm (1082-1101) được vua biệt phái vào cai quản trấn Thanh Hóa (nay là tỉnh Thanh Hóa). Vùng đất này đã được ông xây dựng thành một pháo đài bất khả xâm phạm vào thời bấy giờ.

Lễ hội năm năm nay, ngoài phần lễ thì phần hội sẽ tổ chức đoàn rước lễ từ các thôn lên đền có múa lân dẫn đường, hát chèo văn, múa trống hội, tổ chức đêm giao lưu văn nghệ; tổ chức các môn thể thao như: bóng chuyền, bóng chuyền hơi, cờ tướng, kéo co…

Kế hoạch tổ chức lễ hội khai ấn Đền thờ Lý Thường Kiệt năm Quý Mão 2023

Xã Hà Ngọc đang gấp rút triển khai công tác chuẩn bị lễ hội.

Lễ hội là dịp để tưởng nhớ, tôn vinh công đức của vị anh hùng dân tộc đã có công xây dựng và bảo vệ đất nước. Đồng thời, thông qua lễ hội để giới thiệu cho du khách về tham quan lễ hội những danh lam thắng cảnh, những nét đẹp văn hóa của địa phương, góp phần thúc đẩy việc quảng bá phát triển kinh tế và du lịch.

Hiện nay, xã Hà Ngọc đang gấp rút triển khai công tác chuẩn bị, với tiêu chí đảm bảo trang trọng, hiệu quả, thiết thực và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong lễ hội, đảm bảo an ninh - trật tự, vệ sinh môi trường, giữ gìn, bảo vệ và phát huy giá trị di sản.

Thu Thủy


Thu Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]