Ngày 10/11, tại Hà Nội, Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm tổ chức Triển lãm 100 tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam tại Hà Nội

Ngày 10/11, tại Hà Nội, Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm tổ chức Triển lãm 100 tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017.

Công chúng tham quan triển lãm. Ảnh: HL

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017, là cuộc thi lần thứ 6 do Tạp chí Vietnam Heritage đồng hành cùng Canon tổ chức, nhằm tìm kiếm những tác phẩm và câu chuyện bằng hình ảnh về thiên nhiên và văn hóa, đời sống đậm đà bản sắc các dân tộc Việt Nam.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017 tập trung vào 5 chủ đề, bao gồm chủ đề “ Chợ” riêng của năm và 4 chủ đề truyền thống: Thiên nhiên, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật thể, Đời sống.

Ảnh dự thi được chia thành 2 thể loại:Ảnh đơn và ảnh bộ. Với chủ đề và thể loại ảnh phong phú đa dạng, các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đã có cơ hội được thỏa sức tái hiện nét đẹp đất nước, con người Việt dưới nhiều góc nhìn độc đáo và đặc sắc.

Trong triển lãm tại Hà Nội, Ban Tổ chức đã lựa chọn 100 tác phẩm xuất sắc từ 3.479 tác phẩm dự thi (bao gồm ảnh đơn và ảnh bộ) của 66 nhiếp ảnh gia. Các tác giả đã chia sẻ những khoảnh khắc kỳ diệu của thiên nhiên và những bức tranh phong phú đầy màu sắc của cuộc sống vất vả nhưng vui tươi sống động,các phong tục tập quán, lễ hội, những công trình kiến trúc vượt thời gian, và những góc chợ quê đậm đà bản sắc vùng miền.....

Riêng thể loại ảnh bộ có nét độc đáo, đặc trưng riêng của Cuộc thi ảnh di sản, vì có cả tính báo chí và tính nghệ thuật cao. Nhờ đó, người thưởng lãm có góc nhìn các câu chuyện được kể bằng hình ảnh về thiên nhiên, tâm linh, kiến trúc, lễ hội... khác lạ, sắc màu hơn, và ấm áp hơn.... so với các cuộc thi phóng sự ảnh báo chí đơn thuần. Tiêu biểu như những bộ ảnh: “Dòng sông quê hương” của tác giả Trần Bình An, “An táng cá voi” của tác giả Đỗ Hữu Tuấn, “Chợ nón làng Chuông” của tác giả Nguyễn Hồng Nga...

Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm sẽ kết thúc vào ngày 13/11/2017. Sau đó, 100 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất Cuộc thi sẽ được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa, nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội, từ ngày 21/11 đến 23/11/2017.

Theo dangcongsan.vn


Theo dangcongsan.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]