Tối 30.9 tại TP Hải Phòng đã diễn ra Lễ khai mạc và bán kết khu vực phía Bắc Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khai mạc Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam

Tối 30.9 tại TP Hải Phòng đã diễn ra Lễ khai mạc và bán kết khu vực phía Bắc Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - 2018.

Liên hoan Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI có sự tham gia của đại diện hơn 40 cơ quan báo chí, các liên chi hội, chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các địa phương và các khoa báo chí của các trường đại học trong cả nước.

Liên hoan là một hoạt động văn hóa ý nghĩa và sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho những người làm báo cả nước. Liên hoan nghệ thuật của ngành báo luôn mang dấu ấn rất riêng bởi các tiết mục trình diễn vừa đa dạng vùng miền vừa có nét đặc trưng, độc đáo. Các tiết mục tham gia Liên hoan tập trung chủ yếu vào các chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền thống dân tộc... với nhiều thể loại âm nhạc. Đặc biệt có những tiết mục tự biên nói về nghề báo; nhiều tiết mục sáng tác hưởng ứng việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan nhấn mạnh, cụm thi khu vực miền Bắc là cụm thi đầu tiên mở màn cho các đêm bán kết khu vực. Những tiết mục được các thí sinh - nhà báo biểu diễn cho thấy những người làm báo Việt Nam không chỉ giỏi nghiệp vụ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, ngày đêm lao động sáng tạo, phấn đấu cho một nền báo chí chiến đấu, giàu tính nhân văn, vì lợi ích của đất nước và nhân dân mà còn là những người rất tài năng, hát hay, múa đẹp, thể hiện tinh thần lạc quan, chan chứa niềm tin yêu cuộc sống.

Đêm bán kết khu vực miền Trung được tổ chức ngày 5.10 tại Đà Nẵng; vòng chung kết xếp hạng và trao giải của Liên hoan sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 27.10.

Theo baovanhoa.com.vn


Theo baovanhoa.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]