(vhds.baothanhhoa.vn) - Báo Thanh Hóa gửi đến quý vị những thông tin về văn hóa - thể thao - giải trí ngày 1-11: Hội An, Đà Lạt chính thức trở thành Thành phố Sáng tạo UNESCO; Thí sinh MC nhí toàn quốc tìm hiểu nét đẹp văn hoá Việt; FIFA thông báo ứng cử viên đăng cai Vòng Chung kết World Cup 2034; "Chỉ cần BlackPink diễn 4 đêm ở Việt Nam bằng ngành nghệ thuật phấn đấu đến 2030".

♦ Sự kiện văn hóa – thể thao – giải trí ngày 1-11-2023

Báo Thanh Hóa gửi đến quý vị những thông tin về văn hóa - thể thao - giải trí ngày 1-11: Hội An, Đà Lạt chính thức trở thành Thành phố Sáng tạo UNESCO; Thí sinh MC nhí toàn quốc tìm hiểu nét đẹp văn hoá Việt; FIFA thông báo ứng cử viên đăng cai Vòng Chung kết World Cup 2034; “Chỉ cần BlackPink diễn 4 đêm ở Việt Nam bằng ngành nghệ thuật phấn đấu đến 2030”.

♦ Sự kiện văn hóa – thể thao – giải trí ngày 1-11-2023

* Hội An, Đà Lạt chính thức trở thành Thành phố Sáng tạo UNESCO

Trong dịp kỷ niệm Ngày các Thành phố Thế giới (31/10/2023), Tổng Giám đốc UNESCO đã ký Quyết định công nhận Đà Lạt và Hội An cùng 53 thành phố khác trên toàn thế giới chính thức gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO (UCCN).

♦ Sự kiện văn hóa – thể thao – giải trí ngày 1-11-2023

Hội thảo Quốc tế tham vấn xây dựng hồ sơ thành phố Đà Lạt gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO.

Như vậy, sau khi Hà Nội trở thành Thành phố Sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực thiết kế vào năm 2019, giờ đây Việt Nam cùng lúc có thêm một Thành phố Sáng tạo Âm nhạc và một Thành phố Sáng tạo Thủ công và Nghệ thuật Dân gian.

Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO hiện có 350 thành phố từ hơn 100 quốc gia, tập trung vào 7 lĩnh vực sáng tạo gồm Thiết kế, Văn học, Âm nhạc, Thủ công và Nghệ thuật Dân gian, Ẩm thực, Điện ảnh và Nghệ thuật Truyền thông.

* Huyền thoại Kenny G nói tiếng Việt và háo hức mong chờ đến Hà Nội

Huyền thoại Kenny G vừa tự thực hiện một video ngắn gửi từ Mỹ về cho BTC chương trình Kenny G Live in Vietnam.

♦ Sự kiện văn hóa – thể thao – giải trí ngày 1-11-2023

Không chỉ chia sẻ cảm xúc mà nghệ sĩ còn thổi một đoạn nhạc trên cây kèn saxophone quen thuộc và bày tỏ sự háo hức sắp đến biểu diễn ở Hà Nội. "Xin chào quý vị! Tôi là Kenny G. Xin chào tất cả mọi người. Tôi không thể chờ được đến khi quay trở lại Việt Nam. Tôi rất hào hứng được biểu diễn ở Hà Nội vào ngày 14/11. Tôi mong chờ được thăm đất nước xinh đẹp này một lần nữa. Tôi rất muốn ghé thăm các danh lam thắng cảnh. Tôi rất thích đồ ăn Việt và cũng yêu quý con người Việt Nam. Hy vọng sẽ được gặp các bạn ở buổi biểu diễn tới" - Kenny chia sẻ trong clip.

Chương trình Kenny G Live in Vietnam sẽ có thời lượng hơn 2 tiếng đồng hồ theo đúng format biểu diễn của nghệ sĩ ở các sân khấu lớn trên thế giới.

* FIFA thông báo ứng cử viên đăng cai Vòng Chung kết World Cup 2034

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mời các liên đoàn ở châu Á và châu Đại dương tham gia quá trình đăng cai Vòng Chung kết World Cup 2034, với thời hạn chót cho việc đăng ký là ngày 31/10. Tuy nhiên, theo quyết định mới nhất, Liên đoàn Bóng đá Australia cho biết, sẽ không tham gia xin đăng cai World Cup 2034, dẫn đến việc Saudi Arabia là ứng cử viên duy nhất.

♦ Sự kiện văn hóa – thể thao – giải trí ngày 1-11-2023

Thông báo của FIFA nêu rõ, với quy định về đăng cai đã được Hội đồng FIFA phê duyệt, ban quản lý sẽ tiến hành các quy trình đánh giá kỹ lưỡng đối với các nước đề nghị đăng cai World Cup 2030 và 2034.

Dự kiến, danh tính quốc gia chủ nhà chính thức của các VCK này sẽ được công bố tại Đại hội FIFA vào năm sau.

* Thí sinh MC nhí toàn quốc tìm hiểu nét đẹp văn hoá Việt

Vòng bán kết cuộc thi với chủ đề “Dòng chảy văn hoá”, 55 MC nhí đã được tham gia nhiều hoạt đông·trải nghiệm văn hoá bằng các hoạt động ý nghĩa tại nhà chung.

♦ Sự kiện văn hóa – thể thao – giải trí ngày 1-11-2023

Chia sẻ về quyết định sẽ thử sức các MC nhí tại nhà chung tại vòng bán kết cuộc thi “MC nhí toàn quốc 2023” do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức, MC Thanh Mai, Trưởng BTC cho biết, “Ngôi nhà chung” có ý nghĩa là ngôi nhà của cộng đồng, giúp tăng khả năng kết nối, qua đó giúp các thí sinh thấy được ý nghĩa của sự sẻ chia qua các phần thi teamwork.

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng “MC nhí toàn quốc 2023” do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với các đơn vị tổ chức, được phát động từ tháng 7/2023. BTC đã nhận được gần 2.000 đơn đăng ký tham gia.

* "Chỉ cần BlackPink diễn 4 đêm ở Việt Nam bằng ngành nghệ thuật phấn đấu đến 2030"

Tại phiên thảo luận của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội chiều 31/10, đề cập lĩnh vực văn hóa, đại biểu Quốc hội Đỗ Chí Nghĩa (đoàn Phú Yên) cho biết, sau Hội nghị văn hóa 2021 đã có sự thay đổi rất lớn trong nhận thức, tư duy và hành động, chuyển biển của các cấp, các ngành văn hóa.

♦ Sự kiện văn hóa – thể thao – giải trí ngày 1-11-2023

Đại biểu Nghĩa lấy ví dụ về sự kiện nhóm nhạc nữ Hàn Quốc BlackPink sang Việt Nam biểu diễn 2 đêm tại Hà Nội với tổng thu hơn 13 triệu USD.

"Chúng ta phấn đấu đến 2020 tổng doanh thu nghệ thuật biểu diễn là 16 triệu USD và đến 2030 phấn đấu là 31 triệu USD. Như vậy chỉ sau 2 đêm diễn của BlackPink đã non nửa con số chúng ta phấn đấu đến năm 2030" – ông Nghĩa cho biết.

ĐBQH tỉnh Phú Yên cũng chia sẻ câu chuyện Sở Văn hóa TP Hồ Chí Minh rất tiếc khi sân vận động tại TP Hồ Chí Minh không đạt để tổ chức 2 đêm diễn nữa. “Nếu họ tổ chức thêm 2 đêm nữa, thì chỉ cần 4 đêm thôi thì bằng chúng ta phấn đấu đến 2030” – ông Đỗ Chí Nghĩa nói.

Lan Phương (tổng hợp)


Lan Phương (tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]