Liên hoan phim Quốc tế Cannes đã khai màn tại Pháp và sẽ kéo dài trong 12 ngày tới, với sự tham dự của các ngôi sao danh giá của điện ảnh thế giới.

22 bộ phim cạnh tranh giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim Cannes

Liên hoan phim Quốc tế Cannes đã khai màn tại Pháp và sẽ kéo dài trong 12 ngày tới, với sự tham dự của các ngôi sao danh giá của điện ảnh thế giới.

22 bộ phim cạnh tranh giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim CannesCác thành viên Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes trên thảm đỏ. (Ảnh: Getty Images)

Mùa giải thứ 77 của Liên hoan phim Quốc tế Cannes đã khai màn tại Pháp vào ngày 14/5 (theo giờ địa phương) và sẽ kéo dài trong 12 ngày tới.

Năm nay sẽ có 22 bộ phim cạnh tranh giải thưởng cao nhất - Cành cọ vàng.

Minh tinh người Pháp Camille Cottin chủ trì lễ khai mạc, cùng với sự tham dự của các ngôi sao danh giá của điện ảnh thế giới và khách mời danh dự đặc biệt là nữ diễn viên người Mỹ Meryl Streep.

Lễ khai mạc đã được truyền hình trực tiếp tại Pháp.

Lễ khai mạc chứng kiến lễ ra mắt bộ phim “Le Deuxieme Acte” của đạo diễn Quentin Dupieux. Chủ tịch Ban giám khảo là đạo diễn người Mỹ Greta Gerwig (40 tuổi).

Tám thành viên Ban giảm khảo năm nay bao gồm nhà biên kịch và nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Ebru Ceylan, nữ diễn viên người Mỹ Lily Gladstone, nữ diễn viên người Pháp Eva Green và đạo diễn kiêm nhà biên kịch người Liban Nadine Labaki, cũng như đạo diễn và nhà biên kịch người Tây Ban Nha Juan Antonio Bayona, diễn viên kiêm nhà sản xuất người Italy Pierfrancesco Favino, đạo diễn người Nhật Bản Kore-eda Hirokazu và diễn viên kiêm nhà sản xuất người Pháp Omar Sy.

Ban giám khảo sẽ có nhiệm vụ trao giải Cành cọ vàng cho một trong 22 phim tham gia tranh giải. Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 25/5 tại lễ bế mạc./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]