(vhds.baothanhhoa.vn) - Áo sũng ướt, gương mặt nhễ nhại mồ hôi... nhưng sự nhộn nhịp, háo hức và những nụ cười vẫn thường trực là những gì tôi thấy được từ các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) xã Na Mèo (Quan Sơn) trong buổi ra quân làm đường bê tông ở bản Ché Lầu.

Áo xanh của bản!

Áo sũng ướt, gương mặt nhễ nhại mồ hôi... nhưng sự nhộn nhịp, háo hức và những nụ cười vẫn thường trực là những gì tôi thấy được từ các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) xã Na Mèo (Quan Sơn) trong buổi ra quân làm đường bê tông ở bản Ché Lầu.

Áo xanh của bản!

Đoàn viên, thanh niên xã Na Mèo giúp bà con bản Ché Lầu làm đường giao thông.

Chỉ ít ngày trước, con đường nội bản Ché Lầu đi lại trơn trượt vào ngày mưa, mà giờ đây với sự nỗ lực của các ĐVTN cùng bà con dân bản, cỏ cây 2 bên đường đã được phát quang, người tay cuốc, tay xẻng đào đường, đổ thảm bê tông mới.

Bí thư Đoàn xã Na Mèo Ngân Văn Nghĩa cho biết: “Do nguồn vốn xã hội hóa eo hẹp chỉ đủ để mua vật liệu nên 100 ĐVTN đến từ các chi đoàn của xã đã cùng bà con dân bản thi công con đường. Chỉ trong 3 ngày, tuyến đường dài gần 400m đã được hoàn thành".

Áo xanh của bản!

Các ĐVTN tham gia thi công con đường.

Không chỉ đổ bê tông đường nội bản, với mục tiêu xây dựng bản văn hóa, các ĐVTN xã Na Mèo còn tham gia trồng hơn 300 cây đào, mận xung quanh nhà văn hóa và dọc tuyến đường của bản tạo cảnh quan xanh sạch đẹp.

Trưởng bản Thao Văn Lâu hồ hởi cho biết: “Sự hỗ trợ của các bạn đoàn viên đã hiện thực hóa ước mơ của bà con dân bản về một con đường bê tông mới. Bà con ai cũng phấn khởi”.

Cũng theo trưởng bản Lâu, lâu nay con đường chỉ là lối mòn ngoằn ngoèo, khúc khuỷu, đi bộ thôi cũng vất vả chứ mong gì việc di chuyển bằng phương tiện giao thông. Giờ bản Ché Lầu như “khoác áo mới”, có điện lưới thắp sáng, đường bê tông nội bản được cứng hóa... Đây là động lực để Ban quản lý bản nỗ lực cùng bà con xây dựng thành công bản văn hóa, bản nông thôn mới.

Áo xanh của bản!

Các bạn đoàn viên phối hợp với các tổ chức thiện nguyện trồng cây, hoa dọc tuyến đường của bản.

Bí thư Huyện đoàn Quan Sơn Lương Thị Hương đánh giá, Đoàn xã Na Mèo là một trong những đoàn cơ sở có nhiều hoạt động cộng đồng mang lại hiệu quả tích cực. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng các bạn đoàn viên đã triển khai gây quỹ, từ đó có nguồn kinh phí tổ chức tết trung thu cho các em thiếu nhi, hỗ trợ làm góc học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Để có thêm nhiều hoạt động thiết thực trong thời gian tới, Huyện đoàn sẽ đẩy mạnh công tác vận động xã hội hóa, kêu gọi tài trợ của các đơn vị, nhà hảo tâm để ngày càng có nhiều công trình thanh niên được triển khai.

Đình Giang


Đình Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]