Kể từ tháng 3, chính phủ Hoàng gia Campuchia đã gỡ bỏ lệnh cấm đối với du khách quốc tế đến từ các quốc gia Iran, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Campuchia yêu cầu du khách "đặt cọc" 3000 USD để phòng ngừa Covid-19

Kể từ tháng 3, chính phủ Hoàng gia Campuchia đã gỡ bỏ lệnh cấm đối với du khách quốc tế đến từ các quốc gia Iran, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ.

Hiện nay, tất cả các quốc tịch đều được cho phép nhập cảnh vào Campuchia. Tuy nhiên, chính phủ nước này sẽ đưa ra những yêu cầu cần thiết về kiểmsoát dịch Covid-19 đối với du khách nước ngoài, cho dù là chuyến đi với mục đích du lịch hay kinh doanh.

Một du khách đến thăm bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng tại ở Phnom Penh. Nguồn: Bangkok Post

Du khách quốc tế vẫn phải thực hiện các yêu cầu về kiểm dịch trong vòng 14 ngày khi đến Campuchia. Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính, ông Aun Pornmoniroth thông báo, du khách nước ngoài cần phải trả tiền cho kiểm dịch, xét nghiệm và điều trị Covid-19.

Thủ tục nhập cảnh Campuchia đối với du khách quốc tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia, ông Mam Bun Heng cho biết, từ tháng 5, tất cả các trường hợp nhập cảnh vào quốc gia này, bao gồm cả người dân Campuchia và người ngoại quốc, đều phải trình giấy xác nhận sức khỏe chứng minh họ không bị nhiễm Covid-19. Ngoài ra, còn có những yêu cầu bắt buộc khác đối với các trường hợp nhập cảnh vào Campuchia. Du khách nước ngoài sẽ được chuyển từ sân bay đến các trung tâm xét nghiệm Covid-19. Họ được yêu cầu chờ đợi cho đến khi có kết quả kiểm tra tại các trung tâm đó, có thể là qua đêm, tối đa từ 24-48 giờ. Giấy chứng nhận sức khỏe, được Chính phủ mỗi quốc gia công nhận, cấp trong vòng 72 giờ trước khi đến Campuchia, cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc.

Theo chính phủ Campuchia, du khách phải có bên người những giấy tờ liên quan trong đó có bảo hiểm Y tế với số tiền chi trả bảo hiểm trị giá ít nhất 50.000 USD khi lưu trú tại Campuchia và nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống của Chính phủ để ngăn ngừa tình trạng lây lan bệnh dịch Covid-19. Trong trường hợp có một hoặc nhiều khách du lịch được phát hiện nhiễm virus Covid-19 trên cùng chuyến bay, các hành khách khác trên chuyến bay đó cũng phải được cách ly trong vòng 14 ngày. Quá trình cách ly được giám sát bởi chính quyền địa phương và các cơ quan Y tế. Vào ngày thứ 13 tại khu cách ly, họ sẽ phải thực hiện xét nghiệm, kiểm tra lại tình trạng sức khỏe.

Bất cứ ai dương tính với Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh đều được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Khmer-Liên Xô. Ngoài ra, Chính quyền Campuchia đã chuẩn bị ba khách sạn cho tất cả những người mới đến thành phố Kampong Saom. Hành khách đến sân bay Kampong Saom sẽ ở tại khách sạn và chờ đợi kiết quả kiểm tra của họ. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, họ có thể rời khỏi khách sạn và tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú cá nhân khác.

Du khách đến Campuchia phải đặt cọc 3000 USD

Chính phủ Campuchia tuyên bố, khách du lịch nhập cảnh vào quốc gia này sẽ được yêu cầu nộp khoản tiền đặt cọc 3.000 USD bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng cho các dịch vụ kiểm dịch Covid-19 tại các sân bay.

Ngày 16.6, một thông điệp được đăng trên tài khoản Twitter của Văn phòng Thủ tướng, nội dung là danh sách các khoản phí liên quan được Bộ Y tế và Bộ trưởng Hàng không Dân dụng phê duyệt. Khi đến sân bay, khách du lịch sẽ phải trả khoản phí 5 USD để được chuyển đến trung tâm thử nghiệm, tiếp theo là 100 USD cho xét nghiệm Covid-19. Ở lại qua đêm tại một khách sạn hoặc trung tâm lưu trú trong khi chờ kết quả có giá 30 USD, và thêm 30 USD mỗi ngày được tính cho ba bữa ăn. Các khoản phí khác bao gồm 15 USD cho việc giặt ủi, 5 USD mỗi ngày cho giám sát y tế và 3 USD cho các dịch vụ bảo vệ.

Phần còn lại của khoản tiền sẽ được trả lại khi những người trên chuyến bay được xét nghiệm âm tính với Covid-19. Mặc dù vậy, họ phải tự cách ly sau khi nhập cảnh trong vòng 14 ngày tại địa điểm mà họ đã đặt phòng từ trước. Du khách phải báo cáo hàng ngày cho các nhân viên y tế và làm xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 13 của quá trình cách ly. Giấy chứng nhận sức khỏe để rời khỏi Campuchia sẽ có giá thêm 30 USD.Các khoản phí trên được áp dụng cho tất cả khách du lịch ngoại trừ những cán bộ Ngoại giao.

Du khách dương tính Covid-19 cần phải điều trị tại các bệnh viện tiểu bang và trải qua 4 lần xét nghiệm với chi phí 100 USD mỗi lần. Nếu du khách qua đời, chi phí cho đám tang và hỏa táng sẽ là 1.500 USD. Tất cả các chi phí sẽ được tự động khấu trừ vào khoản tiền 3000 USD mà du khách đã đặt cọc trước khi nhập cảnh vào Campuchia.

Theo Báo Văn hóa


Theo Báo Văn hóa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]