Để chuẩn bị cho Diễn đàn du lịch Đông Nam Á (ATF) năm 2019, ngày 28/8, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng đã có buổi làm việc với lãnh đạo TCDL để trao đổi về một số vấn đề liên quan như logo, bộ nhận diện, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN...

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đề cao tính liên kết trong khu vực tại ATF 2019

Để chuẩn bị cho Diễn đàn du lịch Đông Nam Á (ATF) năm 2019, ngày 28/8, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng đã có buổi làm việc với lãnh đạo TCDL để trao đổi về một số vấn đề liên quan như logo, bộ nhận diện, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN...

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2019) sẽ được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 14-18/1/2019 với chủ đề là “ASEAN- Sức mạnh của sự thống nhất”- “ASEAN- The Power of One”.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng trao đổi về logo, bộ nhận diện của ATF.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quang Tùng và các đại biểu đã thống nhất vẫn sử dụng logo của Diễn đàn du lịch ASEAN (ASEAN tourism forum) và logo hiện tại của du lịch Việt Nam làm logo và bộ nhận diện sử dụng trong ATF 2019.

Bàn về Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Thứ trưởng Lê Quang Tùng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hội nghị này bởi từ đó sẽ truyền đi thông điệp của du lịch ASEAN. Vì vậy, với vai trò là chủ nhà, Việt Nam cần phải xây dựng chủ đề vừa có tính bao trùm, tiêu biểu trong hoạt động du lịch của các nước trong khu vực, vừa mang dấu ấn, là sáng kiến của Việt Nam. Thứ trưởng Lê Quang Tùng lưu ý việc đề xuất sáng kiến phải được các nước trong khối thừa nhận, ủng hộ và có sức lan tỏa tới các nền kinh tế, để xã hội và người dân các nước ASEAN hưởng lợi.

Đây là nội dung cụ thể hóa định hướng chung của các quốc gia trong hợp tác ASEAN nói chung, hướng tới khu vực ASEAN “Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một Cộng đồng/One Vision, One Identity, One Community”. Nội dung chủ đề thể hiện ý nghĩa về sức mạnh, vẻ đẹp chung của 10 nước ASEAN khi cùng hợp tác, liên kết cũng như thể hiện vẻ đẹp riêng của từng chủ thể, cá nhân trong cộng đồng chung, cùng hướng đến mục tiêu phát triển thịnh vượng, bền vững và bao trùm phát triển bền vững và kết nối cao.

Thứ trưởng cho rằng hiện nay, các nước trong khu vực ASEAN có nhiều mối quan tâm chung như đào tạo nghề du lịch, hỗ trợ kỹ thuật, kết nối điểm đến, quản lý điểm đến. Đồng thời cũng đề xuất ý tưởng“Kết nối di sản” làm chủ đề, nhằm hướng tới việc kết nối các di sản thế giới giữa các nước trong khu vực để có thể khai thác được thế mạnh di sản, văn hóa ở tất cả các nước, đồng thời hướng tới liên kết để cùng phát triển du lịch.

Logo của Diễn đàn du lịch ASEAN.

Công tác chuẩn bị cho ATF 2019 đang được Bộ VHTTDL, TCDL thực hiện tích cực và khẩn trương. Việc đăng cai và tổ chức thành công các hoạt động trong khuôn khổ ATF 2019 sẽ góp phần đem lại hiệu quả thiết thực cho hợp tác du lịch khu vực ASEAN, từ đó truyền tải tới thế giới thông điệp “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất”, gắn kết chặt chẽ du lịch Việt Nam trong ASEAN thành một khối. Đây cũng là cơ hội nâng cao vị thế và hình ảnh của du lịch Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, giới thiệu rõ nét các điểm nổi bật và sản phẩm du lịch đặc trưng của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã cho ý kiến chỉ đạo về các vấn đề gồm: Dự thảo Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển du lịch và xây dựng bộ nhận diện ATF 2019, công tác chuẩn bị tham gia Hội chợ ITE TP .HCM 2018. Riêng về vấn đề điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển du lịch, Thứ trưởng Lê Quang Tùng yêu cầu TCDL tập hợp góp ý từ Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp, chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện để hoàn thiện nội dung, báo cáo cấp trên trong thời gian tới.

Theo baodulich.net.vn


Theo baodulich.net.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]