ừ ngày 14-15/10/2019, tại Ma Cao (Trung Quốc) diễn ra Diễn đàn Kinh tế Du lịch toàn cầu 2019. Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Thị Thanh Hương đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn và các sự kiện bên lề.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Du lịch Việt Nam tham dự Diễn đàn Kinh tế Du lịch toàn cầu 2019

ừ ngày 14-15/10/2019, tại Ma Cao (Trung Quốc) diễn ra Diễn đàn Kinh tế Du lịch toàn cầu 2019. Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Thị Thanh Hương đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn và các sự kiện bên lề.

Diễn đàn Kinh tế Du lịch toàn cầu (GTEF) là sự kiện được tổ chức thường niên từ năm 2012 tại Ma Cao. GTEF là nơi để các nhà lãnh đạo du lịch trên toàn cầu đối thoại, tập trung thảo luận nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành Du lịch toàn cầu. Chủ đề của GTEF năm 2019 là Du lịch và Giải trí: Lộ trình đến với một cuộc sống tươi đẹp. Argentina và Brazil được mời là Quốc gia đối tác tại GTEF năm 2019.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh cùng các Bộ trưởng, các Lãnh đạo khu vực tư nhân tham gia Phiên thảo luận.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, nhiều sự kiện, hoạt động được tổ chức như Triển lãm GTEF, Hội nghị đầu tư du lịch và hợp tác toàn cầu, Họp báo Argentina - Brazil, Phiên Đối thoại các Bộ trưởng và Lãnh đạo khu vực tư nhân, Hội thảo về thị trường outbound Trung Quốc, Giới thiệu nghiên cứu chung của UNWTO và Trung tâm nghiên cứu Kinh tế Du lịch toàn cầu, Phiên đối thoại về các thành phố thông minh đến các điểm đến thông minh hướng đến sức khỏe và hạnh phúc...

Tại Phiên Đối thoại các Bộ trưởng và Lãnh đạo khu vực tư nhân mang chủ đề Du lịch và Giải trí đem lại Cuộc sống tươi đẹp như thế nào, các diễn giả bao gồm Bộ trưởng, Lãnh đạo ngành Du lịch các nước Argentina, Brazil, Bhutan, Kuwait, Campuchia, Myanmar, Việt Nam, Lãnh đạo phụ trách các vấn đề xã hội, văn hóa chính quyền Ma Cao (Trung Quốc) và 07 lãnh đạo doanh nghiệp - khu vực tư nhân đã thảo luận về các cách thức du lịch và giải trí mang lại cuộc sống tươi đẹp, xây dựng xã hội hài hòa, nâng cao chất lượng cuộc sống của cả du khách và cộng đồng địa phương. Các ý kiến trao đổi xoay quanh các nội dung về chính sách, chiến lược, các sản phẩm du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái, du lịch thể thao, du lịch chăm sóc sức khỏe và vai trò của cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, công nghệ mới, văn hóa... góp phần làm thay đổi cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn.

Phát biểu tại Phiên Đối thoại, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương đã chia sẻ câu chuyện về sự phát triển và tăng trưởng đáng ghi nhận của Du lịch Việt Nam trong những năm qua. Du lịch Việt Nam đã góp phần thay đổi cuộc sống của người dân theo hướng tích cực. Trong đó, phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam đã góp phần tạo việc làm, thu nhập cho người dân địa phương, làm thay đổi cơ bản cuộc sống của cộng đồng vùng sâu, vùng xa kinh tế khó khăn, tạo ra giá trị giao lưu văn hóa giữa người dân và du khách. Thông qua phát triển du lịch cộng đồng ở Việt Nam, du khách quốc tế được trải nghiệm, cảm nhận văn hóa bản địa và thay đổi nhận thức, tư duy. Sự phát triển vượt bậc của Du lịch Việt Nam trong thời gian qua đã góp phần bảo tồn và phát triển các di sản văn hóa, mang lại lợi ích kinh tế cho cộng đồng địa phương và bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học đồng thời giảm thiểu các tác động với môi trường... Sự tăng trưởng và đóng góp của Du lịch Việt Nam đã được các nước quan tâm, chia sẻ và trở thành một trong những câu chuyện thành công về phát triển du lịch góp phần hướng tới cuộc sống tươi đẹp.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Đoàn Việt Nam cũng đã tham gia Triển lãm GTEF, tham dự Hội thảo giới thiệu Du lịch ra nước ngoài của Trung Quốc: tiềm năng đối với các điểm đến xa, điển hình là Brazil và Argentina. Theo thông tin các báo cáo và nghiên cứu trình bày tại Hội thảo, lượng khách Trung Quốc đi du lịch nước ngoài tăng trưởng trung bình 16%/năm trong giai đoạn 2000 - 2018, đạt 148 triệu lượt năm 2018. Chi tiêu du lịch của Trung Quốc tăng từ 13 tỷ USD năm 2000 lên 277 tỷ USD năm 2018, đứng đầu trong các thị trường chi tiêu du lịch quốc tế nhiều nhất thế giới. Top 3 thành phố có số lượng người dân đi du lịch nước ngoài nhiều nhất của Trung Quốc gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu. Việt Nam đứng thứ 3 trong số các điểm đến nước ngoài đón nhiều khách du lịch Trung Quốc nhất.

Ngoài ra, bên lề Diễn đàn, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Thị Thanh Hương đã tham gia các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc đa phương với các Bộ trưởng, Trưởng đoàn các nước, các diễn giả tham dự Diễn đàn.

Theo baodulich.net.vn


Theo baodulich.net.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]