Tổng cục Thống kê cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1/2020 ước đạt gần 2 triệu lượt người, cao nhất từ trước đến nay.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Gần 2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1/2020

Tổng cục Thống kê cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1/2020 ước đạt gần 2 triệu lượt người, cao nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1/2020 ước đạt 1,99 triệu lượt,tăng 16,6% so với tháng trước và tăng 32,8% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó khách đến bằng đường hàng không tăng 38,9%; khách đến bằng đường biển đạt tăng 231,5%. Riêng khách đến bằng đường bộ giảm 5,8%. Lượng khách quốc tế tăng cao trong tháng 1/2020 do nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và thăm thân của khách quốc tế và Việt kiều tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Trong tháng 1/2020, khách quốc tế đến Việt Nam từ châu Á chiếm 77,4%, tăng 39,9% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khách đến từ hầu hết các thị trường chính đều tăng: Trung Quốctăng 72,6%; Hàn Quốc tăng 20,4%; Nhật Bản tăng 11,4%; Đài Loan tăng 19,3%; Malaysia tăng 5,5%; Thái Lan tăng 40,1%; riêng khách đến từ Hồng Kông giảm 76,2%...

Khách quốc tế đến Hà Nội. (Ảnh: HL)

Khách đến từ châu Âu trong tháng 1/2020, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách đến từ Liên bang Nga tăng 16,1%; Vương quốc Anhtăng 8,7%; Pháp tăng 5,3%; Đức tăng 9,6%...

Khách đến từ châu Mỹ trong tháng1/2020 tăng 19% so với cùng kỳ năm 2019, chủ yếu là khách đến từ Hoa Kỳ...

Do diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Tổng cục Du lịch những ngày qua đã liên tiếp ra công văn đề nghị toàn ngành du lịch triển khai các biện pháp phòng tránh. Gần đây nhất, ngày 28/1, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã ký ban hành văn bản số 78/TCDL-LH về việc tạm dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gửi các Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch và các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc.

Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các sở quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc nghiêm túc triển khai việc theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV: đề nghị tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch, có người mắc bệnh dịch; không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu quản lý và theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh Việt Nam trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Các đơn vị kinh doanh du lịch trên toàn quốc chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý khách du lịch theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ, nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV.

Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc tuyên truyền, vận động người dân không đi du lịch đến vùng có dịch, thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ các quy định, chỉ đạo thường xuyên của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng và Tổng cục Du lịch khi có tình huống phát sinh đối với khách du lịch.

Theo dangcongsan.vn


Theo dangcongsan.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]