Ngày 14/1, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia (NTOs) châu Á lần thứ 49, mở đầu cho chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 đã chính thức diễn ra.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường hợp tác để thúc đẩy ASEAN là một điểm đến chung

Ngày 14/1, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia (NTOs) châu Á lần thứ 49, mở đầu cho chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 đã chính thức diễn ra.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu là lãnh đạo và cán bộ Cơ quan Du lịch các quốc gia ASEAN, Ban Thư ký ASEAN, các tổ chức du lịch quốc tế về du lịch trong và ngoài khu vực ASEAN.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh, trong năm 2018 vừa qua, các quốc gia ASEAN đã cùng nhau triển khai nhiều hoạt động hợp tác. Hội nghị này là dịp để các nước thành viên tổng kết các việc đã làm, chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch của mỗi nước, đồng thời tiếp tục thảo luận, thống nhất kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Lãnh đạo Cơ quan Du lịch các quốc gia ASEAN chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cho biết, Du lịch ASEAN đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây với sự hợp tác hiệu quả giữa các quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng, bền vững và bao trùm của các điểm đến ASEAN. Tổng cục trưởng bày tỏ mong muốn tất cả các quốc gia thành viên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác để thúc đẩy ASEAN là một điểm đến chung, góp phần vào thành công của ATF Việt Nam 2019 với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thông qua báo cáo của các Ủy ban Hợp tác Du lịch ASEAN về hoạt động triển khai trong năm 2018 liên quan tới công tác xúc tiến quảng bá, phát triển sản phẩm, đầu tư du lịch, xây dựng các tiêu chuẩn du lịch, tăng cường kết nối và nâng cao hạ tầng điểm đến; phát triển du lịch ẩm thực; khuyến khích sự tham gia của cộng đồng và khu vực tư nhân; chú trọng an ninh và an toàn du lịch; bảo vệ di sản và quản lý điểm đến; bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; tạo điều kiện du lịch cho mọi đối tượng; triển khai Thỏa thuận Thừa nhận lẫn nhau về Nghề Du lịch trong ASEAN (MRA-TP); đề xuất Kế hoạch hoạt động cho năm 2019...

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 14 - 18/1/2019. Trong khuôn khổ diễn đàn sẽ diễn ra các Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN với các nước đối tác; Các phiên họp lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia; Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX 2019; Hội nghị Du lịch ASEAN; giải thưởng du lịch ASEAN cho các doanh nghiệp/cộng đồng có đóng góp cho sự phát triển của du lịch ASEAN... Ngoài ra còn có sự kiện công bố sách các câu chuyện du lịch tại Việt Nam (phối hợp với Tổ chức Du lịch thế giới); chương trình khảo sát cho các khách tham dự Hội nghị và Hội chợ TRAVEX; gặp gỡ song phươn...

Theo dangcongsan.vn/


Theo dangcongsan.vn/

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]