(vhds.baothanhhoa.vn) - Để đảm bảo sức khỏe phòng, chống dịch COVID-19, nhiều người dân đã hướng đến “lối sống xanh” trong đó việc sử dụng các loại thực phẩm rau, củ, quả xanh là lựa chọn hàng đầu. Đáp ứng xu hướng tiêu dùng của người dân, thời gian qua tổ hợp HTX Happyfarm, xã Đông Tiến (Đông Sơn) đã tăng cường sản xuất nhằm đảm bảo nguồn rau, củ, quả cho nhu cầu thị trường.

Đảm bảo nguồn cung rau, củ, quả trong thời điểm dịch COVID-19

Để đảm bảo sức khỏe phòng, chống dịch COVID-19, nhiều người dân đã hướng đến “lối sống xanh” trong đó việc sử dụng các loại thực phẩm rau, củ, quả xanh là lựa chọn hàng đầu. Đáp ứng xu hướng tiêu dùng của người dân, thời gian qua tổ hợp HTX Happyfarm, xã Đông Tiến (Đông Sơn) đã tăng cường sản xuất nhằm đảm bảo nguồn rau, củ, quả cho nhu cầu thị trường.

Đảm bảo nguồn cung rau, củ, quả trong thời điểm dịch COVID-19

Mô hình trồng rau, củ, quả an toàn của tổ hợp HTX Happyfarm rộng 6,5 ha, do 12 thành viên là hội viên Hội Nông dân xã Đông Tiến làm chủ. Tại đây trồng rất nhiều loại rau sạch như bắp cải, xà lách, rau cải...

Đảm bảo nguồn cung rau, củ, quả trong thời điểm dịch COVID-19

Những luống rau mồng tơi xanh mơn mởn được trồng và thu hoạch quanh năm.

Đảm bảo nguồn cung rau, củ, quả trong thời điểm dịch COVID-19

Dọc con đường dẫn vào khu trồng rau của tổ hợp HTX còn được tận dụng để trồng rau cải

Đảm bảo nguồn cung rau, củ, quả trong thời điểm dịch COVID-19

Hiện su su đang vào mùa thu hoạch hàng ngày HTX thu hoạch được vài tạ cung cấp cho thị trường, các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch.

Đảm bảo nguồn cung rau, củ, quả trong thời điểm dịch COVID-19

Ban đầu, mô hình này chỉ trồng nhỏ lẻ sau đó nhận thấy hiệu quả cao các thành viên trong tổ hợp HTX đã tích cực mở rộng diện tích và trồng luân phiên các loại rau theo thời vụ và theo mùa, tạo ra được chuỗi các sản phẩm rau, củ, quả quanh năm.

Đảm bảo nguồn cung rau, củ, quả trong thời điểm dịch COVID-19

Măng tây xanh của tổ hợp HTX đang chuẩn bị vào vụ thu hoạch

Để nâng cao chất lượng sản phẩm tổ hợp HTX đã trang bị hệ thống tưới phun bán tự động, giàn lưới và chủ yếu sử dụng phân bón vi sinh để rau, củ, quả thật sự an toàn, chất lượng đối với người tiêu dùng... Hiện tổ hợp HTX đã xây dựng thành công sản phẩm dưa Kim Hoàng hậu đạt sản phẩm OCOP 3 sao.

Sản phẩm từ các mô hình theo hướng an toàn luôn tạo được niềm tin của người tiêu dùng. Đồng thời, trong thời buổi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, mô hình này còn góp phần đảm bảo nguồn cung ứng rau trước nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Nguyễn Đạt


Nguyễn Đạt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]