(vhds.baothanhhoa.vn) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua, những năm qua, Hội Nông dân xã Hoằng Lưu (Hoằng Hoá) đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần xây dựng quê hương ngày một phát triển.

Học Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua, những năm qua, Hội Nông dân xã Hoằng Lưu (Hoằng Hoá) đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần xây dựng quê hương ngày một phát triển.

Học Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực

Chủ tịch Hội Nông dân xã Hoằng Lưu, ông Lương Hồng Phương trao đổi với người dân thôn Phục Lễ về công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Hội Nông dân xã Hoằng Lưu hiện có 1.236 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội. Thời gian qua, các hội viên đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, bằng những việc làm cụ thể. Đặc biệt, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được toàn thể hội viên nhiệt tình hưởng ứng, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy các mặt công tác hội.

Ông Lương Hồng Phương, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hoằng Lưu cho biết: Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa sâu rộng, Hội Nông dân xã đã chú trọng triển khai cho hội viên học tập các chuyên đề hằng năm. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi hội viên trong việc học tập và làm theo Bác. Đây cũng là cơ sở để Hội Nông dân xã huy động được sức mạnh của mỗi hội viên tham gia thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội.

Minh chứng rõ nét là nhiều hội viên nông dân đã gương mẫu đi đầu trong hiến đất mở rộng đường giao thông, tham gia đóng góp hàng nghìn ngày công để xây dựng các công trình phúc lợi, xây dựng các tuyến đường “Xanh - sạch - đẹp”, mô hình “Đẹp nhà, sạch đường, xanh đồng ruộng”.

Các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng luôn được hội viên nông dân trong xã tích cực tham gia. Để hỗ trợ hội viên, Hội Nông dân xã chú trọng các lớp tập huấn, chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ đó, nhiều hội viên đã năng động trong cách nghĩ cách làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh để nâng cao thu nhập.

Ngoài ra, để giúp hội viên, nông dân có thêm nguồn vốn và vật tư phục vụ sản xuất, kinh doanh, Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội uỷ thác cho 117 hội viên vay với số tiền hơn 5,6 tỷ đồng, Ngân hàng NN&PTNT cho 258 hội viên vay với số tiền uỷ thác gần 37 tỷ đồng. Hội đấu mối với Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông để cung cấp nguồn phân bón cho hội viên phát triển sản xuất và được trả chậm vốn.

Học Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực

Chị Cao Thị Hường, thôn Phục Lễ, xã Hoằng Lưu là một trong những hội viên nông dân tiêu biểu trong phát triển kinh tế.

Chị Cao Thị Hường, hội viên Hội Nông dân thôn Phục Lễ (Hoằng Lưu) khởi nghiệp trong điều kiện còn nhiều khó khăn về nguồn vốn. Năm 2000, chị mạnh dạn vay Ngân hàng NN&PTNT 70 triệu đồng đầu tư sản xuất mặt hàng mây tre đan. Năm 2018, gia đình chị tiếp tục vay thêm 500 triệu đồng với mong muốn mở rộng quy mô sản xuất. Nhờ sử dụng nguồn vốn hiệu quả, đến nay cơ sở sản xuất mây tre đan của gia đình chị Hường đã hoạt động ổn định, đem lại thu nhập từ 15-20 triệu đồng mỗi tháng và giải quyết việc làm cho một số lao động địa phương.

Học Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực

Với mặt hàng đèn lồng bằng mây tre đan, cơ sở sản xuất của gia đình chị Hường đã tạo việc làm cho nhiều hội viên.

Ông Lương Hồng Phương, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hoằng Lưu cho biết thêm, trong thời gian tới, Hội Nông dân xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên nông dân; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Đặc biệt, các cấp Hội tiếp tục triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, để từ đó khơi dậy tinh thần lao động, sáng tạo của cán bộ, hội viên; xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã đề ra.

Bảo Thanh


Bảo Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]