(vhds.baothanhhoa.vn) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19-8-1945 – 19-8-2022) và 17 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (19-8-2005 - 19-8-2022), từ cuối tháng 7 đến nay, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hóa đã kết nối với các đơn vị, nhà hảo tâm, gồm: Hội Phụ nữ Phòng PA06, Hội Phụ nữ - Đoàn thanh niên Phòng an ninh nội địa, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhận đỡ đầu và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh trao kinh phí đỡ đầu 6 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao kinh phí đỡ đầu trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19-8-1945 – 19-8-2022) và 17 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (19-8-2005 - 19-8-2022), từ cuối tháng 7 đến nay, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hóa đã kết nối với các đơn vị, nhà hảo tâm, gồm: Hội Phụ nữ Phòng PA06, Hội Phụ nữ - Đoàn thanh niên Phòng an ninh nội địa, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhận đỡ đầu và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh trao kinh phí đỡ đầu 6 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao kinh phí đỡ đầu trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trao kinh phí đỡ đầu cháu Lê Hà Phương (TP Thanh Hóa).

Các trẻ được nhận kinh phí đỡ đầu gồm: Lê Xuân Dương, xã Quảng Trạch (Quảng Xương); Nguyễn Minh Tiến, xã Phú Sơn (thị xã Nghi Sơn); Quách Thị Thương, xã Thành Công (Thạch Thành); Hà Thị Phương, phường Đông Thọ (TP Thanh Hóa); Vi Hoài Linh và Vi Văn Hưng ở thôn Giang, xã Xuân Chinh (Thường Xuân).

Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao kinh phí đỡ đầu trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đại diện Hội LHPN TX Nghi Sơn, Hội Phụ nữ - Đoàn Thanh niên Phòng An ninh nội địa trao hỗ trợ cho cháu Nguyễn Minh Tiến, xã Phú Sơn.

Cảm thương trước hoàn cảnh mồ côi, không nơi nương tựa của các cháu nhỏ, chưa thể tự lo cho bản thân và những trẻ gia đình đặc biệt khó khăn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã kết nối với các đơn vị nhận đỡ đầu, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí cho các con bằng tiền mặt theo từng năm. Mỗi trẻ được hỗ trợ 500 nghìn đồng trở lên/tháng và trao 1 lần đến tháng 8 - 2023.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao kinh phí đỡ đầu trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hội LHPN huyện Thường Xuân, Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh trao 16,5 triệu đồng của phòng và 10 triệu của nhà hảo tâm cho 2 trẻ mồ côi ở với bà tại xã Xuân Chinh (Thường Xuân).

Với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ các trẻ có điều kiện, môi trường tốt hơn để lớn lên và phát triển như những trẻ em cùng trang lứa, tại lễ nhận đỡ đầu và trao kinh phí đỡ đầu các trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và các đơn vị nhận đỡ đầu, Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, Hội Phụ nữ Công an các huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao thêm đồ dùng, nhu yếu phẩm cho gia đình. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, các nhà hảo tâm đối với các cháu để gia đình sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao kinh phí đỡ đầu trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hội LHPN huyện Quảng Xương, Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Hội Phụ nữ phòng PA06, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho cháu Lê Xuân Dương, xã Quảng Trạch.

Đây là việc làm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lan tỏa tình yêu thương, góp phần xây dựng hình ảnh Phụ nữ Công an Thanh Hoá đẹp trong lòng Nhân dân.

Lê Hà


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]