(vhds.baothanhhoa.vn) - Thời gian qua hoạt động chăm lo và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung thực hiện và đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên, người lao động

Thời gian qua hoạt động chăm lo và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung thực hiện và đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên, người lao động

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Võ Mạnh Sơn thăm hỏi tình hình đời sống của công nhân, lao động tại khu phố 5, phường Quảng Hưng (TP Thanh Hóa).

Với phương châm hoạt động công đoàn hướng mạnh về cơ sở và vì người lao động (NLĐ), các cấp công đoàn trong tỉnh không ngừng đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo hoạt động; trong đó công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ được đặt lên hàng đầu. Công đoàn các cấp bám sát tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh ở các doanh nghiệp, tham gia giải quyết việc làm, tháo gỡ khó khăn, giữ vững sản xuất, thực hiện chính sách đối với lao động khi sắp xếp lại sản xuất; đồng thời, tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy trí tuệ tập thể NLĐ trong mọi công việc của cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên, người lao động

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Giầy Kim Việt Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Những hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, NLĐ được tập trung triển khai có hiệu quả đó là thông qua chương trình ‘Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”; “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”. Theo đó, từ đầu năm đến nay, các cấp công đoàn, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp đã tổ chức thăm hỏi, tặng 180.824 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ với tổng giá trị là 128,5 tỷ đồng. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã xét, hỗ trợ sửa chữa và xây mới 118 “Mái ấm công đoàn” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền là 4,460 tỷ đồng. Chỉ đạo các cấp công đoàn ký thỏa thuận hợp tác mới với 12 đối tác và có trên 34.200 người được thụ hưởng từ chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và NLĐ” với số tiền trên 2,7 tỷ đồng.

Hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên, người lao động

LĐLĐ huyện Như Thanh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn.

Từ năm 2020 đến nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN và ảnh hưởng đến đời sống của NLĐ trên địa bàn tỉnh. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, ổn định tinh thần cho NLĐ; hỗ trợ cho DN, NLĐ bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 gây ra; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn của NLĐ; giám sát thực hiện chính sách pháp luật, đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, NLĐ, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, chủ doanh nghiệp có những hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo cho NLĐ như thăm hỏi, tặng quà, đề xuất các chính sách tháo gỡ khó khăn cho NLĐ sau dịch bệnh COVID-19.

Hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên, người lao động

Công nhân Công ty May Man Seon Global tích cực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của doanh nghiệp.

Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ tỉnh đã xét, hỗ trợ 11.712 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với số tiền là 3.458 triệu đồng, vận động CNVCLĐ và doanh nghiệp ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh với tổng giá trị trên 45 tỷ đồng và hàng trăm tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm. Hỗ trợ lương thực, thực phẩm (gạo, đường, mỳ chính, nước mắm, mỳ tôm, miến, thịt hộp, sữa, ngũ cốc, cháo, dầu ăn, bột canh, lạc, khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng...) với trị giá gần 500 triệu đồng cho đoàn viên, NLĐ tại các doanh nghiệp đang thực hiện “3 tại chỗ” và đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19 thuộc LĐLĐ huyện Nga Sơn, LĐLĐ huyện Nông Cống, công đoàn ngành xây dựng, công đoàn ngành giao thông vận tải và công đoàn khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp.

Hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên, người lao động

Công đoàn Ngành Xây dựng trao quà cho người lao động Công ty CP Vận tải xây dựng và sản xuất gạch gói Mai Chữ thực hiện “3 tại chỗ”.

Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Các hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ là việc làm thường xuyên, luôn được các cấp công đoàn quan tâm. Chăm lo tốt cho NLĐ chính là góp phần vào việc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tạo sự đoàn kết gắn bó giữa NLĐ với công đoàn, để thực sự công đoàn là chỗ dựa tin cậy đối với NLĐ, giúp họ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]