(vhds.baothanhhoa.vn) - Những ngày cuối năm nhiều gia đình đua nhau làm thịt bò khô, gà khô... Việc tìm đến các lò nướng để chế biến thực phẩm được nhiều chị em nội trợ lựa chọn khiến các cơ sở sản xuất ở làng bánh mỳ Nam Ngạn (TP Thanh Hóa) luôn đông nghịt từ sáng đến tối.

Thu nhập cao nhờ dịch vụ nướng sấy thực phẩm dịp tết

Những ngày cuối năm nhiều gia đình đua nhau làm thịt bò khô, gà khô... Việc tìm đến các lò nướng để chế biến thực phẩm được nhiều chị em nội trợ lựa chọn khiến các cơ sở sản xuất ở làng bánh mỳ Nam Ngạn (TP Thanh Hóa) luôn đông nghịt từ sáng đến tối.

Thu nhập cao nhờ dịch vụ nướng sấy thực phẩm dịp tết

Từ nhiều năm nay, cứ vào đầu tháng Chạp, các lò bánh mỳ Nam Ngạn lại thu hút nhiều người đến nướng thực phẩm. Nhu cầu tự chế biến món ăn nhanh để vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, giá thành rẻ vừa hợp khẩu vị là những nguyên nhân chính để nhiều người sử dụng dịch vụ nướng sấy..

Thu nhập cao nhờ dịch vụ nướng sấy thực phẩm dịp tết

Thịt bò khô, thịt gà khô là những món ăn được làm nhiều nhất tại các lò nướng.

Thu nhập cao nhờ dịch vụ nướng sấy thực phẩm dịp tết

Tôm nõn, thịt lợn khô cũng được chế biến nhiều vào ngày cuối năm.

Thu nhập cao nhờ dịch vụ nướng sấy thực phẩm dịp tết

Trước khi đem đồ đến lò nướng, các bà nội trợ luôn sơ chế, tẩm ướp thực phẩm cho ngấm kỹ rồi mới tiến hành khâu quan trọng này.

Thu nhập cao nhờ dịch vụ nướng sấy thực phẩm dịp tết

Thịt được rải đều một lớp mỏng vào các khay nướng.

Thu nhập cao nhờ dịch vụ nướng sấy thực phẩm dịp tết

Tùy theo từng món ăn để thợ nướng lựa chọn nhiệt độ cũng như thời gian giữ nguyên liệu trong lò. Thời gian và nhiệt độ phù hợp sẽ khiến thực phẩm đạt chất lượng về cả hương vị và màu sắc.

Thu nhập cao nhờ dịch vụ nướng sấy thực phẩm dịp tết

Việc lật đảo đều nhiều lần trong quá trình nướng sẽ giúp thịt chín đều và không bị khô cháy. Sau khoảng thời gian hơn 1 giờ, từng mẻ thịt bò vàng sậm, thơm phức được đưa ra.

Thu nhập cao nhờ dịch vụ nướng sấy thực phẩm dịp tết

Những ngày cận tết, công việc nướng bánh mỳ chủ yếu nhường lại cho dịch vụ nướng thực phẩm.

Thu nhập cao nhờ dịch vụ nướng sấy thực phẩm dịp tết

Giá thành nướng thực phẩm là 10.000 đồng/kg nguyên liệu.

Thu nhập cao nhờ dịch vụ nướng sấy thực phẩm dịp tết

Chị Ngô Thị Thúy Ngân, chủ cơ sở bánh mỳ Hoàn Ngân, số 99 Trần Hưng Đạo cho biết: Gia đình tôi có hơn 10 năm làm dịch vụ nướng sấy thực phẩm. Vụ tết, với 3 lò nướng chuyên dụng, mỗi ngày chúng tôi nhận làm khoảng 7 – 8 tạ nguyên liệu, vào những ngày cao điểm có thể lên tới 1 tấn. Dịch vụ nướng thực phẩm đem lại thu nhập cao nhưng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn vào tháng cuối năm nên gia đình tôi dồn sức làm việc suốt từ sáng sớm đến tận khuya.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]