Xã Thiệu Trung tích cực chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 700 năm ngày mất nhà sử học Lê Văn Hưu
Cùng với công tác chuẩn bị của tỉnh, của huyện Thiệu Hóa, xã Thiệu Trung - quê hương của nhà sử học Lê Văn Hưu, cũng là địa điểm diễn ra Lễ kỷ niệm 700 năm ngày mất và khánh thành Đền thờ ông vào ngày 23-3 âm lịch (tức ngày 24-4-2022) đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho lễ kỷ niệm.
Đường vào xã Thiệu Trung được trang hoàng đẹp mắt.
Cổng làng nghề đúc đồng Trà Đông, xã Thiệu Trung.
Tại làng nghề đúc đồng Trà Đông các cơ sở đúc đồng đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị và hoàn thiện sản phẩm để tham gia gian trưng bày, giới thiệu hình ảnh, tư liệu lịch sử, các ấn phẩm và sản phẩm đúc đồng truyền thống của làng Trà Đông.
Xã Thiệu Trung sẽ tham gia 10 gian hàng cùng với các gian hàng của huyện, trong đó có 9 gian hàng của 9 hộ làng nghề đúc đồng truyền thống và 1 gian hàng của xã.
Nhều sản phảm tinh xảo, đòi hỏi kỹ thuật cáo được các nghệ nhân lựa chọn, chẩn bị tham gia trưng bày.
Nhân dân tích cực vệ sinh môi trường, trồng hoa, xây xanh, chỉnh trang nhà ở dân cư.
Quy hoạch lại vườn hộ, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp trong dịp lễ kỷ niệm.
Là quê hương của nhà sử học Lê Văn Hưu, Đảng ủy xã Thiệu Trung đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp nhà sử học sâu rộng trong Nhân dân, đặc biệt là các thế hệ trẻ của địa phương và chủ động tham gia cùng với huyện và Ban Quản lý Dự án Tu bổ, tôn tạo Đền thờ Lê Văn Hưu.
Đoàn viên, thanh niên tổ chức dọn dep vệ sinh tại khu lăng mộ nhà sử học Lê Văn Hưu.
Xã Thiệu Trung đã chủ động phối hợp, xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh - trật tự trước, trong và sau lễ kỷ niệm.
Linh Hương
{name} - {time}
- 2023-03-25 15:07:00
Thả cá giống tái tạo, nhân lên ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản
- 2023-03-25 14:20:00
Nhà máy tinh bột sắn Phúc Thịnh đồng hành với người dân vùng nguyên liệu
- 2022-03-25 21:55:00
Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” tổ chức tại các “địa chỉ đỏ”
Hội LHPN huyện Hoằng Hóa thực hiện công trình “Trồng cây xanh” tại 2 xã Hoằng Đạo và Hoằng Hà
Khu du lịch biển Hải Tiến sẵn sàng đón khách trở lại
Đại hội chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ VII
Quan Hóa: Doanh nghiệp nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế
Thành đoàn TP Sầm Sơn tổ chức Diễn đàn đối thoại “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”
Tuổi trẻ và hai chiều sáng - tối
Hội LHPN xã Thuận Minh triển khai mô hình đường hoa, đường cờ
[Infographic]- F0 điều trị tại nhà cần giấy tờ gì để hưởng bảo hiểm xã hội?
Chợ Tây Thành nỗ lực quản lý việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết